Một chiếc máy bay AF-1 Skyhawk của Hải quân Brazil trên tàu sân bay Sao Paulo. (Nguồn: Brazil Navy)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 26/7, Bộ Quốc phòng Brazil thông báo một máy bay tiêm kích McDonnell Douglas A-4 của không quân nước này đã rơi xuống biển thuộc bang Río de Janeiro sau khi va chạm với một máy bay khác trong khi diễn tập và hiện một phi công vẫn mất tích.

Thông báo cho biết vụ tai nạn xảy ra cách bờ biển Saquarema của Río de Janeiro 100km. Một trong hai máy bay bị va chạm đã trở về căn cứ quân sự Sao Pedro da Aldeia thuộc bang Río de Janeiro, trong khi máy bay kia bị rơi.

Phi công của máy bay gặp nạn đã nhảy dù thoát khỏi máy bay, nhưng các lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy viên phi công này.

Hai máy bay tiêm kích va chạm nhau nói trên nằm trong số 12 máy bay vừa được quân đội Brazil hiện đại hóa.

Theo kế hoạch, việc tìm kiếm phi công mất tích sẽ tiếp tục được thực hiện trong đêm ngày 26/7 với sự hỗ trợ của nhiều tàu và máy bay.

Để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội Olympic 2016, từ ngày 24/7, lực lượng không quân Brazil đã được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh không phận, đặc biệt cấm hoàn toàn mọi thiết bị bay trừ của quân đội và cứu thương trong bán kính 7,2km tại 5 trung tâm thể thao lớn, nơi sẽ diễn ra các cuộc thi đấu thể thao./.