Pha xô xát giữa Neymar và các cầu thủ Colombia. (Nguồn: Getty Images)

Neymar sẽ rời đại bản doanh của đội tuyển Brazil ở khách sạn Sheraton tại Chile, sau khi Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) quyết định không kháng cáo án phạt treo giò 4 trận đối với chân sút này. Điều đó đồng nghĩa với việc Copa America 2015 đã chính thức chấm dứt với tiền đạo của Barcelona.

"Sau một cuộc họp diễn ra vào tối hôm Chủ Nhật giữa Neymar và ban huấn luyện, Liên đoàn bóng đá Brazil đã quyết định chấp nhận án phạt treo giò 4 trận đối với cầu thủ số 11" CBF thông báo. "Brazil hy vọng lệnh trừng phạt nghiêm khắc này sẽ được CONMEBOL áp dụng ở mọi giải đấu được tổ chức bởi liên đoàn."

"Neymar sẽ rời đại bản doanh của đội tuyển Brazil ở khách sạn Sheraton tại Santiago (Chile) vào hôm thứ Hai."

Như vậy, Neymar sẽ phải chia tay đội bóng sớm hơn dự định. Hiện tại, Brazil đã giành vé vào tứ kết và đối thủ tiếp theo của họ sẽ là Paraguay.

Trước đó, Neymar đã có hành động không đẹp trong trận đấu giữa Brazil và Colombia. Anh đã sút bóng rất mạnh vào người hậu vệ Pablo Armero và sau đó húc đầu vào Jeison Murillo.

Tiếp đấy, anh và tiền đạo Carlos Bacca bên phía Colombia đã có xô xát và cả hai đều phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài Enrique Osses. Theo luật, Neymar chỉ bị cấm thi đấu 1 trận.

Tuy nhiên, sau khi xem lại băng hình trận đấu và xét hành vi của Neymar, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONEBOL) đã quyết định nâng hình phạt dành cho chân sút đang khoác áo Barcelona lên thành cấm thi đấu 4 trận và phạt tiền 10.000 USD./.