(Nguồn: AP)

Ngày 21/8, cảnh sát Brazil thông báo đã tịch thu hộ chiếu của 3 quan chức Ủy ban Olympic Ireland, bị cáo buộc liên quan tới đường dây phe vé Thế vận hội Rio 2016.

Cùng ngày, cảnh sát đã khám xét văn phòng của Ủy ban Olympic Ireland tại Làng Olympic Rio và tịch thu một số điện thoại di động cùng máy tính.

Các quan chức bị tịch thu hộ chiếu gồm Kevin Kilty, Dermot Henihen và Stephen Martin. Những người này sẽ không được xuất cảnh khỏi Brazil để phục vụ quá trình điều tra.

Thông cáo của cảnh sát Brazil cho biết có bằng chứng cho thấy những công dân Ireland nói trên có liên quan tới đường dây bán lại vé Olympic 2016.

Nhiều vé vào xem các trận thi đấu chưa được sử dụng mà những người này đang giữ cũng đã bị thu. Cảnh sát đã có giấy gọi thẩm vấn 3 quan chức này vào ngày 23/8 tới.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic Ireland Patrick Hickey, 71 tuổi, cũng đã bị bắt vì tình nghi liên quan tới đường dây này.

Ông Hickey, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu, đang bị giam tại một nhà tù được canh phòng cẩn mật và cũng sẽ phải ra tòa vào ngày 23/8 tới.

Cảnh sát tố cáo đường dây trên đã thu lời bất chính tới 3 triệu USD từ việc bán vé xem thi đấu Olympic 2016 với giá cắt cổ.

Vụ việc đe dọa làm xấu hình ảnh của Ủy ban Olympic Quốc tế bởi tổ chức này từng dính líu tới những vụ tham nhũng trước đó./.