Hiện trường đẫm máu của một vụ xả súng ở Barueri, Sao Paulo ngày 14/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chính quyền bang Sao Paulo, miền Đông Nam Brazil ngày 19/8 đã treo giải 50.000 real (14.300 USD) cho ai cung cấp thông tin liên quan tới vụ giết 18 người trong đêm 13/8 vừa qua.

Cảnh sát trưởng Sao Paulo Alexandre de Moraes bày tỏ hy vọng với số tiền thưởng này các nhà chức trách sẽ tìm ra đầu mối làm sáng tỏ vụ việc, cho phép tìm ra thủ phạm đứng đằng sau vụ sát hại dã man trên.

Ông khẳng định người cung cấp thông tin sẽ được bảo vệ và danh tính cũng sẽ được giữ bí mật để tránh nguy hiểm.

Có giả thiết cho rằng, đây là một vụ trả thù của cảnh sát sau khi hai nhân viên an ninh bị sát hại vài ngày trước đó, tuy nhiên cho tới nay các nhà chức trách chưa lần ra bất cứ manh mối nào có liên quan tới vụ việc.

Tất cả các nạn nhân đều là nam giới từ 16 đến 49 tuổi, trong số đó có 6 người từng có tiền án, tiền sự.

Camera an ninh của một quán bar ghi lại hình ảnh của một trong những vụ tấn công cho thấy những kẻ chưa rõ danh che kín mặt đã xông vào quán, bắt một nhóm người và xả súng vào họ.

Đây là vụ sát hại có số người thương vong nhiều nhất từ đầu năm tới nay ở Brazil. Các vụ nổ súng xảy ra tại ba địa điểm khác nhau.

Tháng 5/2006, tại bang Sao Paulo cũng đã xảy ra một loạt vụ tấn công vào hệ thống xe buýt công cộng, đồn cảnh sát, khiến 300 người thiệt mạng.

Một trong những băng đảng tội phạm lớn nhất ở Sao Paulo, được điều khiển từ trong tù, đã gây ra các vụ sát hại dã man này./.