Lực lượng an ninh Brazil. (Nguồn: CNN)

Hãng thông tấn Agencia Brasil của Brazil ngày 20/7 đưa tin gần 300 nhân viên an ninh hạt nhân của nước này sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội Olympic 2016 sẽ diễn ra tại Rio de Janeiro vào tháng 8 tới.

Theo hãng tin trên, những nhân viên này thuộc Ủy ban Năng lượng hạt nhân quốc gia (CNEN) sẽ tham gia các hoạt động giữ gìn an ninh tại Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic 2016) với nhiệm vụ trọng tâm là phòng ngừa và phát hiện các nguy cơ hạt nhân và tình trạng khẩn cấp cũng như đối phó với những sự cố như vậy. Trước đó, những nhân viên trên cũng đã được triển khai tại Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2014 ở Brazil.

Cùng ngày, Bộ trưởng Thể thao Brazil Leonardo Picciani cho biết nước này sẽ rất thận trọng trước các mối đe dọa khủng bố và sẽ thực hiện những biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho Thế vận hội Olympic 2016.

Được biết, sau loạt vụ khủng bố xảy mới đây trên thế giới, Brazil đã tăng cường an ninh cho Olympic 2016 bao gồm việc tăng cường triển khai quân đội bên trong và xung quanh các địa điểm thi đấu của đại hội thể thao này, và tại các vị trí chiến lược. Đặc biệt, sau vụ khủng bố vừa qua tại thành phố Nice của Pháp, Brazil đã mở rộng vùng đệm giữa các địa điểm thi đấu Olympic và tăng cường an ninh trên các phương tiện giao thông cũng như thắt chặt an ninh tại các sân vận động của nước này.

Olympic 2016 sẽ khởi tranh ngày 5/8 tới và kéo dài tới ngày 21/8, trong khi đó Paralympic 2016 sẽ diễn ra từ ngày 7-18/9 tới./.