Brazil triet pha duong day van chuyen ma tuy bang duong hang khong hinh anh 1Sân bay quốc tế của thành phố Rio de Janeiro. (Nguồn: wikipedia)

Ngày 19/12, cảnh sát Brazil thông báo đã bắt giữ một nhóm đối tượng vận chuyển ma túy bằng đường hàng không tại sân bay quốc tế của thành phố Rio de Janeiro với thủ đoạn tinh vi hòng qua mắt giới chức năng.

Theo cảnh sát liên bang Brazil, 36 đối tượng đã bị bắt giữ trong chiến dịch trên, trong đó gồm nhân viên hải quan, nhân viên sân bay và hàng không.

Lực lượng an ninh Brazil đã phát hiện đường dây này từ tháng Hai vừa qua sau khi giới chức sân bay Brazil thông báo về một kiện hàng gắn hai vé hành lý có điểm đến là thành phố Salvador của Brazil và Amsterdam của Hà Lan.

Kiện hàng này sau khi tới Amsterdam đã bị gửi trả lại Brazil vì không có người nhận và nhân viên an ninh Brazil đã phát hiện 36kg cacoine được giấu trong kiện hàng trên.

Dựa theo thông tin này, cảnh sát liên bang Brazil đã phải mất 10 tháng để lần ra đầu mối và theo dõi nhóm tội phạm này.

Các đối tượng đã làm giả vé hành lý ký gửi của các hành khách đi chuyến bay nội địa, rồi gắn lên các gói hàng có chứa cocaine để tránh sự kiểm soát gắt gao của các lực lượng an ninh.

Sau khi qua khâu an ninh, các kiện hành được gắn vé hành lý các chuyến bay quốc tế với điểm đến là các nước châu Âu.

Với thủ đoạn này, lực lượng an ninh khó có thể phát hiện ra bởi hành lý của hành khách đi chuyến bay nội địa thường không bị kiểm soát gắt gao.

Hồi tháng 9 vừa qua, cảnh sát Brazil đã thu giữ 300kg cocaine tại một nhà kho ở khu chợ thuộc thành phố Rio de Janiero.

Điều tra cho thấy các đối tượng sử dụng nhà kho này như là điểm tập kết ma túy trước khi đưa ra sân bay. Đây là lượng ma túy lớn nhất được vận chuyển qua đường hàng không mà lực lượng an ninh quốc gia Nam Mỹ này thu giữ được./.

(TTXVN/Vietnam+)