Sản phẩm càphê của Brazil. (Nguồn: agricorner.com)

Theo Hiệp hội xuất khẩu càphê Brazil (Cecafe), trong tháng Ba, nước này đã xuất khẩu được 2,749 triệu bao (loại 60 kg) càphê, tăng hơn 200.000 bao so với cùng kỳ năm trước và đạt mức kỷ lục theo tháng. Trong đó, xuất khẩu càphê arabica (chè) chiếm chủ yếu và đạt mức cao với 2,409 triệu bao.

Tổng kim ngạch xuất khẩu càphê tháng Ba của Brazil đạt 552,3 triệu USD, tăng 24% với với cùng kỳ năm 2014 và cũng đạt mức kỷ lục. Vụ thu hoạch càphê robusta (vối) năm nay đã bắt đầu ở bang Espírito Santo. Sang tháng Năm, nông dân mới bắt đầu thu hoạch càphê chè.

Đầu năm 2014 Brazil phải hứng chịu đợt hạn hán nghiêm trọng khiến các nhà sản xuất lo ngại sản lượng cà phê xuất khẩu trong quý I năm nay giảm mạnh. Tuy nhiên, từ đầu năm tới nay lượng càphê bán ra nước ngoài vẫn giữ ở mức ổn định. Trong tháng Hai, quốc gia sản xuất càphê số một thế giới này đã xuất khẩu 2,476 triệu bao càphê.

Từ tháng Bảy năm ngoái, thời điểm đầu của vụ càphê, tới tháng Ba, nền kinh tế số một Mỹ Latinh này đã bán ra nước ngoài 27,680 triệu bao, tăng 10%, so với niên vụ trước.

Mỹ, Đức, Italy và Bỉ là những thị trường càphê quan trọng của Brazil./.