Khách du lịch thăm quan thủ đô khu vực Tòa nhà Quốc hội và Tháp đồng hồ Big Ben ở thủ đô London. (Nguồn: THX/TTXVN)

Số liệu của Cơ quan Thống kê quốc gia Anh (ONS) cho biết số du khách nước ngoài tới Anh trong tháng 6/2017 lên đến 3,5 triệu người, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, với số tiền chi tiêu đạt 2,2 tỉ bảng, tăng 2%.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Anh có sự đóng góp đáng kể của việc đồng bảng giảm giá khá mạnh so với đồng USD và euro trong bối cảnh Anh đang trong quá trình đàm phán rời khỏi Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit.

Điều này có nghĩa là so với trước kia, Anh đang trở thành một điểm đến hợp với túi tiền hơn của rất nhiều du khách từ Mỹ, châu Âu và Trung Quốc.

Có thể dễ dàng nhận thấy sự tăng trưởng của ngành du lịch Anh thông qua hình ảnh các du khách nói đủ mọi thứ tiếng tập trung rất đông xung quanh khu vực Cung điện Buckingham và trên các con phố quanh Điện Westminster, vốn là những địa điểm thu hút du lịch nổi tiếng của thủ đô Quốc đảo Sương mù.

[Anh cam kết miễn thị thực nhập cảnh cho công dân EU sau Brexit]


Trong đó, số du khách đến từ khu vực Bắc Mỹ tăng mạnh nhất với 650 nghìn người tới Anh trong tháng 6/2017, tăng 34% so với con số 483.000 người cùng kỳ năm ngoái. Số du khách tới Anh từ các nước châu Âu tăng 2% lên mức 2.241.000 người.

Tháng 4 đã trở thành tháng làm ăn phát đạt nhất của du lịch Anh trong năm nay, với 3,7 triệu du khách nước ngoài, tăng 19% so với thời điểm năm 2016.

Tuy nhiên, có một thực tế là trong khi số du khách đến Anh với mục đích tham quan tăng 20% lên mức 4,7 triệu người trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2017 - mức tăng cao nhất trong cùng giai đoạn từ năm 1980 đến nay, thì số du khách đến Anh vì mục đích kinh doanh lại giảm 4% xuống mức 2,4 triệu người./.