PRAHA, CỘNG HÒA SÉC – Media OutReach – Đại dịch COVID-19 đã có ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế và thị trường tiền tệ toàn cầu. Tuy nhiên, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã ổn định trở lại, với tỷ giá với đồng USD dao độn trong khoảng 1 USD = 6,84 đến 7,09 nhân dân tệ. Điều này phản ánh thực tế là, Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Mỹ. Theo Hội đồng Thương mại Mỹ-Trung, dữ liệu thống kế cho thấy, trong năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của tiểu bang Michigan với Trung Quốc đạt 3,6 tỷ USD, trong khi kim ngạch nhập khẩu đạt gần 10,4 tỷ USD, nhưng từ năm 2019, tổng khối lượng giao dịch đã giảm xuống chỉ còn 8,7 tỷ USD.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã buộc tội Trung Quốc là nơi đầu tiên bùng phát đại dịch COVID_19 để rồi lây lan sang Mỹ và toàn thế giới, gây nên tỷ lệ thất nghiệp cao gần với mức đã từng xảy ra trong cuộc Đại khủng hoảng… Điều này đang làm căng thẳng thêm quan hệ nhiều mặt giữa hai nước và trở thành mối đe dọa cho thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, đứng trước tình hình này, BIS (Nhà cung cấp thanh khoản: Liquidity Provider – LP) cung cấp một tùy chọn đầu tư khác, đó là hệ thống thanh lý được chia sẻ (shared-liquidation) đầu tiên trên thế giới.

Broker Investment S.R.O (hay BIS) đã giới thiệu hệ thống thanh lý chia sẻ đầu tiên trên thế giới, cho phép các nhà đầu tư có thể kiếm được từ thị trường ngoại hối (Forex) có khối lượng giao dịch hàng ngày trị giá 6.000 tỷ USD. BIS kiềm chế các nhà đầu tư khỏi thua lỗ trong thị trường đầy biến động, điều này diễn ra theo cách truyền thống của các tập đoàn hoặc ngân hàng lớn. BIS phân tích tất cả các đơn đặt hàng với trí tuệ nhân tạo (AI), để tách biệt ra các đơn hàng ổn định và giao dịch với các nhà môi giới có khả năng thanh khoản từ các nhà đầu tư. Với chuyên môn về fintech, ngân hàng đầu tư và thị trường ngoại hối, BIS tự tin mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

BIS cung cấp thanh khoản cho thị trường và điều chỉnh cấu trúc thanh khoản với các ngân hàng. BIS được thành lập tại Cộng hòa Séc vào năm 2014 và được đăng ký với giấy phép ngành tài chính do Ngân hàng Quốc gia Séc (CNB) cấp. BIS chịu sự giám sát của CNB, nơi có các yêu cầu nghiêm ngặt đối với các tổ chức tài chính để đảm bảo sự an toàn và ổn định của hệ thống tài chính cũng như chất lượng đầu tư. BIS bắt buộc phải tuân thủ luật pháp và quy định hiện hành của các cơ quan quản lý tài chính. Sau 6 năm thành lập, BIS hiện đã đưa ra một chương trình liên kết mới, mang lại hy vọng mới cho ngành tài chính hiện đang phải đối mặt với tác động của đại dịch COVID-19 và chiến tranh thương mại Mỹ- Trung.

BIS phấn đấu phát triển thị trường mới từ khu vực ASEAN và tiếp theo mở rộng sang châu Á. BIS đặt mục tiêu tuyển dụng 100.000 cộng sự trong vòng một năm, tham gia tới 1% khối lượng giao dịch hàng ngày trên thế giới cho hầu hết các quốc gia trong ASEAN, để có chỗ đứng ở châu Á và tiến tới toàn cầu. BIS hiện đang mở ra cho các cộng sự tham gia với công ty, ngay khi trở thành nhà cung cấp thanh khoản ngoại hối lớn nhất, mang lại hy vọng mới cũng như cung cấp một lựa chọn mới, ổn định và rủi ro thấp cho các nhà đầu tư.

Giang Tran