Mark Zuckerberg đi giữa đám đông và không ai biết tới sự có mặt của ông chủ Facebook. (Nguồn: Facebook)

Tại sự kiện ra mắt bộ đôi smartphone Galaxy S7/S7 Edge của Samsung, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã trở thành điểm nhấn khi xuất hiện để nói về sự hợp tác giữa trang mạng xã hội hàng đầu thế này với công nghệ thực tế ảo.

Samsung đã mời tất cả những khách mời ở dưới cùng đeo chiếc kính thực tế ảo Gear VR để có thể trải nghiệm công nghệ này. Và đúng lúc đó, Zuckerberg tiến tới sân khấu. Không một ai để ý tới sự có mặt của Zuckerberg cho tới khi tất cả cùng tháo kính ra.

Đến chính Zuckerberg cũng rất bất ngờ khi thấy sự cuồng nhiệt mà đám đông ngồi dưới dành cho ông. Nhiều người vui vẻ cho biết, Zuckerberg sẽ không thể thoải mái bước lên sân khấu nếu như các khách mời không đeo kính Gear VR và ví sự có mặt của Zuckerberg đã vô tình làm lu mờ đi hai nhân vật chính là Galaxy S7/S7 Edge.

Bức ảnh ghi lại cảnh Zuckerberg bước lên sân khấu đã cho thấy sự phát triển đáng kinh ngạc của công nghệ. "Không lâu nữa, chúng ta sẽ sống trong một thế giới mà mọi người đều có sức mạnh để chia sẻ và trải nghiệm toàn cảnh cuộc sống này, như thể chúng ta đang có mặt ở đó" - Zuckerberg chia sẻ về công nghệ thực tế ảo.

Tuy nhiên, theo Engadget, bức ảnh trên lại khiến nhiều người bị ám​ ảnh, suy nghĩ về viễn cảnh đáng sợ trong tương lai khi con người trở thành nô lệ của thế giới ảo. Công nghệ phát triển để phục vụ con người nhưng nếu con người không thể làm chủ được mình thì điều ngược lại sẽ xảy ra./.