(Nguồn: metro.co.uk)

Nhiều cư dân của cộng đồng mạng đang chia sẻ một bức vẽ cùng câu hỏi: Tại sao người ta không tỏ ra thông cảm khi Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công?

Những kẻ tấn công có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kích hoạt ba quả bom ở Brussels vào thứ Ba vừa qua, giết chết 31 người tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek.

Ngay sau đó, những lời chia buồn và động viên đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông xã hội, và đêm hôm đó, những công trình kiến trúc biểu tượng của thế giới đã bật sáng màu đỏ, vàng và đen theo màu cờ Bỉ.

Họa sỹ Jean Plantureux, bút danh Plantu của tờ Le Monde đã vẽ một bức vẽ để tưởng nhớ tới các nạn nhân ở Brussels, trong đó lá cờ Pháp đang an ủi lá cờ Bỉ.

Bên dưới bức vẽ là dòng chữ ''13 Novembre… 22 Mars…,'' đó lần lượt là ngày xảy ra vụ tấn công ở Paris vào năm ngoái và loạt vụ đánh bom tại Brussels vào thứ Ba vừa qua.

Tuy nhiên, nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng những lời tưởng nhớ ấy ở đâu khi Istanbul bị đánh bom chỉ ba ngày trước đó vào ngày 19/3, hay khi Ankara bị tấn công vào đầu tháng.

Và họ đã đặt ra câu hỏi đó bằng bức vẽ này. Bốn người đã thiệt mạng và 36 người bị thương khi một chiến binh thánh chiến kích nổ một quả bom ở Istiklal Caddesi, phố mua sắm nhộn nhịp nhất ở Istanbul vào ngày 19/3. Sau đó, kẻ đánh bom đã được xác định là Mehmet Ozturk, một thành viên IS người Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, một vụ đánh bom bằng xe hơi xảy ra ở thủ đô Ankara vào ngày 13/3 đã khiến 34 người thiệt mạng và làm bị thương 125 người. Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã nhận trách nhiệm cho vụ việc này./.