Bulgaria, An Do len an chu nghia khung bo duoi moi hinh thuc hinh anh 1Tổng thống Ấn Độ Nath Kovind và người đồng cấp Bulgaria Rumen Radev. (Nguồn: dtnext.in)

Hãng ANI News ngày 6/9 đưa tin, trong một tuyên bố chung sau chuyến thăm của Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind tới Bulgaria, hai nước đã lên án tất cả các hình thức khủng bố, trong đó có khủng bố qua biên giới.

Tổng thống Kovind và Tổng thống Bulgaria Rumen Radev đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực nhằm ngăn chặn và đối phó với mối đe dọa khủng bố, kêu gọi tất cả các nước hợp tác phá hủy những nơi trú ẩn và cơ sở hạ tầng của khủng bố, đập tan các mạng lưới cũng như các kênh tài trợ khủng bố, ngăn chặn việc qua lại trên biên giới của những kẻ khủng bố.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tăng cường các sáng kiến chống khủng bố và kêu gọi tất cả các nước thành viên Liên hợp quốc thực hiện nghị quyết 1267 của Hội đồng Bảo an và các nghị quyết liên quan khác về các tổ chức khủng bố.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo còn nhấn mạnh đến việc cần phải cải tổ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó có việc mở rộng cả hai mục thành viên để giúp cho tổ chức này mang tính đại diện, có trách nhiệm, hiệu quả và phù hợp với những thực thể về địa chính trị trong thế kỷ 21./.

(Vietnam+)