KYOTO, NHẬT BẢN – Media OutReach — Đại học Kyoto (Kyoto University) một trong những cơ sở nghiên cứu và giáo dục cao nhất của Nhật Bản, đã đạt được nhiều thành công, đổi mới mang tính đột phá trong khoa học và công nghệ. Để đẩy nhanh quá trình đem các kiến thức, tiến bộ khoa học, đổi mới vào thực tế cuộc sống, Đại học Kyoto đã cam kết hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp bằng các công nghệ và phát minh tiên tiến mà họ đã khám phá ra. Một trong những sáng kiến ​​mà Đại học Kyoto đưa ra là một phòng thí nghiệm tại chỗ trong khuôn viên Đại học San Diego (UCSD) ở Mỹ vào năm 2019, nơi cung cấp cho các nhà nghiên cứu đại học các nguồn lực có thể được sử dụng để bắt đầu kinh doanh tại Mỹ.

Đại học Kyoto cũng đã đưa ra sáng kiến ​​tổ chức sự kiện giới thiệu có tiêu đề “Buổi giới thiệu Khoa học đời sống của Đại học Kyoto lần thứ 2 @ UCSD 2021 (trực tuyến)” vào ngày 2 tháng 3 năm 2021. Buổi giới thiệu này được thực hiện nhờ sự hợp tác với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản Nhật Bản (Japan External Trade Organization -JETRO) và Quỹ Đổi mới và Nghiên cứu y sinh tại Kobe (Foundation for Biomedical Research and Innovation at Kobe – FBRI). Mục đích của buổi giới thiệu này là giúp các nhà khoa học phát triển công nghệ và khởi động doanh nghiệp của họ trên phạm vi quốc tế. Sự kiện trực tuyến này sẽ giới thiệu các công nghệ tiên tiến và hạt giống trong các lĩnh vực khoa học đời sống, bao gồm dược phẩm, y học tái tạo, thiết bị y tế, chẩn đoán…

Đại học Kyoto cũng đã quyết định chia sẻ cơ hội này với các học viện được xếp hạng hàng đầu khác ở Nhật Bản. Do đó, các công ty khởi nghiệp (startup) có nguồn gốc từ các trường đại học khác của Nhật Bản, với tổng cộng 18 đội, sẽ trình bày các công nghệ và kế hoạch kinh doanh của họ trong buổi giới thiệu này. Các bài thuyết trình sẽ bao gồm các phân tử nhỏ, kháng thể và siRNA mới với các cơ chế hoạt động mới, các liệu pháp tế bào như liệu pháp điều trị mới cho ung thư, bệnh Alzheimer và các bệnh khác có nhu cầu y tế chưa được đáp ứng. Các công nghệ mới với tế bào iPS cho các bệnh hô hấp liên quan đến đại dịch COVID-19 và thử nghiệm chẩn đoán mới của virus SARS-CoV-2 (tác nhân gây ra đại dịch COVID-19) cũng sẽ được giới thiệu tại sự kiện này.

Giáo sư Masatoshi Hagiwara (Trường đại học Y, thuộc Đại học Kyoto), người dẫn đầu sáng kiến, cho biết: “Chúng tôi sẽ mang đến những công nghệ tiên tiến được phát minh tại các trường đại học khác nhau ở Nhật Bản. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư Mỹ, các quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc các nhà tuyển dụng công nghệ từ các công ty dược phẩm để khám phá các startup đầy triển vọng. Tôi hy vọng, chúng ta sẽ có những cuộc thảo luận và tương tác hiệu quả giữa những người tham gia”.

“Buổi giới thiệu Khoa học đời sống của Đại học Kyoto lần thứ 2 @ UCSD 2021 (Trực tuyến)”

Thời gian: Ngày 2/3/2021, từ 13:00 đến 17:00 giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time – PST) / 16:00 – 20:00 giờ chuẩn miền Đông nước Mỹ (EST)/ Ngày 3/3/2021, 6:00 – 10:00 giờ sáng, giờ Nhật Bản

Địa điểm: trực tuyến (online) thông qua Remo

Đăng ký: Hãy nhấp vào liên kết bên dưới để đặt trước liên kết Remo của bạn trước ngày 2 tháng 3 năm 2021. Không phải trả phí.

https://sites.google.com/kuhp.kyoto-u.ac.jp/kuls2021-in-english/home

Thông tin về Kyoto University (Đại học Kyoto)

Được thành lập vào năm 1897 tại cố đô Kyoto, Đại học Kyoto là trường đại học quốc gia thứ hai của Nhật Bản. Kể từ khi thành lập đến nay, trường đã nỗ lực hướng tới việc hiện thực hóa một cộng đồng quốc tế hòa bình và hài hòa, đồng thời lấy phong cách học thuật tự do dựa trên đối thoại làm nền tảng. Hiện tại, Đại học Kyoto có tổng cộng 18 trường đại học, 10 khoa và 13 viện nghiên cứu.

Đại học Kyoto tập trung vào giảng dạy và nghiên cứu rất nhiều ngành, lĩnh vực từ khoa học xã hội và nhân văn đến khoa học, kỹ thuật, khoa học đời sống, y học và dược phẩm. Đại học Kyoto là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Nhật Bản, đồng thời là trường đã từng đào tạo nhiều học giả và nhà nghiên cứu hoạt động trên trường quốc tế, bao gồm 10 người đoạt giải Nobel, một số người đoạt huy chương Fields và giải Gauss. Hãy truy cập trang web của Đại học Kyoto tại https://www.kyoto-u.ac.jp/en/.

Giang Tran