(Ảnh minh họa: Dương Chí Tưởng/TTXVN)

Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, ông Ngô Văn Tám, ở ấp 4, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang thu hoạch 100 quả bưởi “khủng.”

Số bưởi này được thương lái đặt mua với giá 2 triệu đồng/cặp để bày mâm ngũ quả trong dịp Tết.

Ông Tám có 30 cây bưởi thúng, trong đó có 7 cây đang cho thu hoạch quả.

Vụ Tết này, số bưởi ông thu được Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Bốn Một Bốn, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đặt mua với giá 1 triệu đồng/trái. Như vậy, chỉ với 7 cây bưởi, ông Tám thu được 100 triệu đồng trong dịp Tết.

Đây là năm thứ hai, ông Tám bán giống bưởi độc đáo này phục vụ nhu cầu bày ngũ quả trong dịp Tết.

Ông Ngô Văn Tám cho biết giống bưởi thúng này kén đất hơn bưởi da xanh, được trồng dưới tán cây khác, do chịu bóng râm. Để có quả vào dịp Tết, ngày thường khi bưởi ra hoa thì ông hái bỏ hết, đến đầu tháng Tư âm lịch, nhà vườn bắt đầu bón phân, xử lý nước.

Theo ông Trần Văn Lên, Chủ tịch Hội làm vườn xã Đạo Thạnh, giống bưởi này người dân gọi là bưởi thúng, mỗi trái có trọng lượng từ 4-6kg, gấp 3 lần so với các loại bưởi khác.

Từ cây giống của ông Tám, đến nay toàn xã có 8 hộ trồng giống bưởi này. Đây là giống bưởi có trọng lượng rất lớn, khi chín vỏ chuyển sang màu vàng, thích hợp bày mâm ngũ quả trong dịp Tết nên được mọi người ưa chuộng./.