(Nguồn: Reuters)

Nguồn tin an ninh cho biết sáng 22/1, các tay súng được cho là trung thành với Tổng thống bị lật đổ của Burkina Faso Blaise Compaore, đã tấn công một kho vũ khí ở thủ đô Ouagadougou và cướp đi số vũ khí tại đây.

Hai nguồn tin quân sự nêu rõ các tay súng đã xông vào kho vũ khí lúc khoảng 4 giờ sáng giờ địa phương, khống chế các lính canh và lấy đi số vũ khí chưa xác định.

Vụ việc không gây thương vong và ít nhất một kẻ tấn công đã bị nhận dạng là thành viên Lực lượng cận vệ (RSP) của cựu Tổng thống Compaore.

Lực lượng này đã bị giải giáp và giải tán vào năm ngoái sau khi Tướng Gilbert Diendere, một chỉ huy của RSP, tiến hành một cuộc đảo chính bất thành.

Người phát ngôn Chính phủ Burkina Faso Remi Dandjin cũng xác nhận vụ tấn công và cho biết cảnh sát đã ổn định an ninh tại khu vực trên.

Vụ việc trên xảy ra chưa đầy một tuần sau khi các tay súng thuộc nhánh khủng bố al-Qaeda tại châu Phi (AQIM) đã tiến hành vụ tấn công khách sạn Splendid ở thủ đô Ouagadougou và bắt giữ nhiều con tin trong khách sạn.

Vụ tấn công khiến 30 người thiệt mạng và 35 người bị thương, trong khi 126 con tin đã được giải cứu./.