(Ảnh: Getty Images)

Tiền vệ Sergio Busquets của Barca sẽ không tham dự hai trận giao hữu của đội tuyển Tây Ban Nha với Italy vào ngày 25/3 và Romania vào ngày 28/3 tới, do gặp chấn thương ngón tay trong chiến thắng 4-0 của Barcelona trước Eibar.

Thông báo của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha trên website cho biết: “Sergio Busquets không tham gia tập luyện cùng các đồng đội và sẽ cần một buổi tập phục hồi trong phòng gym.” Tuy nhiên, liên đoàn này lại không đề cập tới chấn thương cụ thể của Busquets.

Còn theo tờ Mundo Deportivo của Tây Ban Nha thì Busquets đã đến trại huấn luyện của đội tuyển báo cáo về chấn thương ở tay phải, và huấn luyện viên Vicente del Bosque đã đồng ý cho tiền vệ này trở lại Barca.

Trong khi đó, nhật báo Sport của Tây Ban Nha lại cho biết Busquets bị thương ở ngón tay trong trận đấu với Eibar hôm 6/3 vừa qua. Anh phải ngồi ngoài ở trận đấu tiếp theo gặp Getafe nhưng đã nhanh chóng trở lại đội hình xuất phát để đá với Arsenal và Villarreal chỉ trong vòng 3 ngày.

Busquets hiện đang là cầu thủ Barca được sử dụng nhiều thứ hai trong mùa này với 3.356 phút, chỉ sau tiền đạo Luis Suarez.

Ngay sau đợt giao hữu quốc tế, Barcelona sẽ gặp Real Madrid ở La Liga và Atletico Madrid ở lượt đi vòng Tứ kết Champions League./.