Buu dien uu tien xu ly cac buu gui xet tuyen dai hoc, cao dang hinh anh 1Ngành bưu điện sẽ đảm bảo vận chuyển an toàn cho các hồ sơ xét tuyển của thí sinh. (Nguồn: VNP)

Bưu điện Việt Nam sẽ đóng dấu nhận biết riêng những bưu gửi phục vụ xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp và ưu tiên xử lý nhanh chóng, chính xác, an toàn tại tất cả các khâu khai thác, vận chuyển và phát trả.

Trong thông tin ngày 27/8, đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cho biết, tiết kiệm tối đa chi phí, tiền bạc, thời gian cho các thí sinh, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, Bưu điện Việt Nam thực hiện việc chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển, hồ sơ xác nhận nguyện vọng học trên tất cả các bưu cục.

Để thực hiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua Bưu điện, các thí sinh, phụ huynh đến bưu cục có kết nối Internet để cung cấp thông tin đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký, lệ phí xét tuyển (nếu có). Bưu điện sẽ gửi hồ sơ xét tuyển của thí sinh tới các trường theo yêu cầu đồng thời việc thanh toán lệ phí xét tuyển của trường cũng được thu qua Bưu điện.

Đối với nhu cầu nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (của thí sinh trúng tuyển), thí sinh, phụ huynh đến bưu cục giao dịch bất kỳ để cung cấp thông tin và nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học theo quy định của từng trường). Sau khi chấp nhận, tùy theo nhu cầu, thí sinh có thể lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) hoặc chuyển đảm bảo.

Đại diện VietnamPost cũng cho biết, các Bưu điện tỉnh, thành phố đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực... sẵn sàng phục vụ các thí sinh. Các bưu cục cũng niêm yết danh sách và thông tin các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nhận hồ sơ xét tuyển kèm lệ phí xét tuyển, hoặc các trường có nhận hồ sơ xét tuyển nhưng không nhận kèm lệ phí xét tuyển cũng như trường không nhận hồ sơ xét tuyển.

“Do đây là những văn bản, giấy tờ quan trọng nên ngay khi có bưu gửi đến, lực lượng phát sẽ lập tức chuyển hồ sơ xét tuyển đến các trường trên địa bàn để đảm bảo thời gian theo quy định của nhà trường,” phía VietnamPost khẳng định./.
Yên Thủy (Vietnam+)