Buu kien kha nghi tiep tuc duoc gui toi Thuong nghi sy dang Dan chu My hinh anh 1Cảnh sát Mỹ phong tỏa bên ngoài tòa nhà Time Warner tại thành phố New York sau khi phát hiện gói bưu kiện nghi chứa bom ngày 24/10 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters và AP đưa tin, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 26/10 thông báo, gói bưu kiện khả nghi thứ 11 đã phát hiện ở bang Florida, được gửi tới Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Cory Booker và tương tự như các bưu kiện chứa bom ống được gửi tới các nhân vật chỉ trích Tổng thống Donald Trump nhiều ngày qua.

Trên tài khoản Twitter, FBI cho biết thêm, gói bưu kiện trên được tìm thấy ở một cơ sở phân loại bưu chính của bang Florida và được gửi tới Thượng nghị sỹ Cory Booker đại diện cho New Jersey.

[Mỹ: Các nhân viên điều tra khám xét một trung tâm bưu chính]

Kênh truyền hình MSNBC cùng ngày đưa tin, một gói bưu kiện khả nghi khác tìm thấy ở New York được gửi tới cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper.

Trước đó, trong buổi họp báo hôm 25/10, giới chức New York cho biết chưa thể xác định được động cơ vụ việc cũng như cách thức các gói bưu kiện được đưa vào hệ thống bưu điện của Mỹ, đồng thời cũng chưa rõ lý do vì sao các loại bưu kiện chứa bom này không phát nổ.

Trong vài ngày qua, nhà chức trách liên bang Mỹ ráo riết điều tra các gói bưu kiện nghi chứa bom ống được gửi tới các nghị sỹ đảng Dân chủ có tầm ảnh hưởng và các nhân vật chỉ trích Tổng thống Donald Trump./.

(Vietnam+)