BXH FIFA thang 11: Viet Nam tut hang, Thai Lan tang chong mat hinh anh 1Thành tích của Việt Nam không quá tệ nhưng vẫn tụt hạng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Mặc dù có thành tích khá ấn tượng trong thời gian qua, đội tuyển Việt Nam vẫn tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11, trong khi Thái Lan lại thăng hạng mạnh mẽ.

Theo bảng xếp hạng của FIFA, đoàn quân của huấn luyện viên Toshiya Miura đã rơi xuống vị trí 138 thế giới, kém đối thủ trực tiếp của mình ở lượt cuối bảng A AFF Suzuki Cup 2014 là Philippimes đến 10 bậc.

Trong tháng 11, Việt Nam đã chịu thất 1-3 trước Palestine (giao hữu), thắng Malaysia 3-1 (giao hữu, thắng 3-1), hòa Indonesia 2-2 (AFF Cup) và thắng Lào 3-0 (AFF Cup).

Trái ngược với Việt Nam, đội tuyển Thái Lan lại có bước nhảy vọt đáng kể, khi tăng đến 21 bậc, để leo lên vị trí 144 thế giới.

Trong khi đó, tốp 10 thế giới đã không có quá nhiều thay đổi. Sáu vị trí đầu tiên vẫn lần lượt thuộc về Đức, Argentina, Colombia, Bỉ, Hà Lan và Brazil.
 
Đội tuyển Bồ Đào Nha đã tăng 2 bậc để sánh ngang với tuyển Pháp ở vị trí thứ 7, còn cựu vô địch thế giới Tây Ban Nha tăng 1 bậc lên vị trí thứ 9.

Trong tháng 11, Đảo Faroe chính là đội bóng thăng hạng mạnh mẽ nhất, khi tăng đến 82 bậc để leo một mạch lên vị trí 105 thế giới./.
Anh Huy (Vietnam+)