Cá chết hàng loạt trên sông gần nơi xảy ra vụ nổ ở Thiên Tân. (Nguồn: CCTV News)

Một lượng lớn cá chết vừa được phát hiện trên một dòng sông chỉ cách nơi xảy ra vụ nổ kép tại Thiên Tân hôm thứ Tư vừa qua khoảng 6 cây số.

Hiện tượng bất thường này đã khiến cả thành phố Thiên Tân lo ngại rằng việc các hóa chất độc hại bị rò rỉ sau vụ nổ khủng khiếp, trong đó có cả chất độc xyanua đã gây ô nhiễm nguồn nước và làm cá chết hàng loạt.

Cơ quan bảo vệ môi trường Thiên Tân cho biết đã cử một đội chuyên gia đến dòng sông để lấy mẫu vật phân tích, nhằm có báo cáo chính xác về nguyên nhân xảy ra sự việc.

Ông Deng Xiaowen, trưởng ban quản lý môi trường thuộc cơ quan bảo vệ môi trường tại Thiên Tân cho biết khu vực dòng sông nơi cá chết hàng loạt vẫn thường xuyên được quản lý và giám sát.

Cách đây vài giờ đồng hồ, các nhà nghiên cứu đã khẳng định trong các mẫu nước được lấy về kiểm định không có sự tồn tại của chất độc xyanua hay hóa chất.

Theo ông Deng, đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt tại Thiên Tân. Trước đây từng có một số vụ việc tương tự, mà nguyên nhân gây chết cá là do nguồn nước bị thiếu oxy./.

(Nguồn: CCTV News)