Ca Mau: Sat hai vo cu, dung sung chong tra cong an roi tu sat hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 8/5, một vụ sử dụng súng quân dụng bắn chết người đã xảy ra tại Cà Mau. Đối tượng Tiêu Văn Lợi (42 tuổi, ngụ xã Phú Thuận, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) đã dùng súng carbine bắn chết chị Phan Ngọc Dung (42 tuổi, vợ cũ của Lợi) tại căn nhà ở ấp Xẻo Đước, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân.

Sau đó, Lợi ôm súng về cố thủ tại một căn nhà ở xã Phú Thuận. Sau khi bị lực lượng chức năng bao vây, Lợi đã bắn chỉ thiên hai loạt với 6 viên đạn về hướng lực lượng cảnh sát.

Công an Cà Mau cùng các ngành đoàn thể đã vận động, thuyết phục đối tượng Lợi giao nộp khẩu súng và đầu hàng nhưng không được. Trưa cùng ngày, đối tượng Tiêu Văn Lợi đã tự sát sau nhiều giờ chống trả lại lực lượng chức năng.

Thông tin ban đầu, đối tượng Lợi và chị Dung đã ly hôn được hơn một năm. Tối 7/5, Lợi đến nhà cha mẹ vợ cũ ở ấp Xẻo Đước, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân để tìm chị Dung nhưng không gặp vì chị này đã đi dự tiệc. Đến gọi vợ về không được, Lợi đã lấy quần áo của vợ ra đốt. Công an xã Phú Mỹ mời Lợi lên giáo dục, buộc không tái phạm rồi cho về.

Tuy nhiên, đến rạng sáng 8/5, phát hiện chị Dung ở nhà, Tiêu Văn Lợi đã dùng súng bắn vào đầu vợ cũ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

[Bắt nóng kẻ giết dã man vợ và mẹ vợ, chém bị thương bố vợ]


Vụ án đang được các ngành chức năng tỉnh Cà Mau điều tra làm rõ./.

Huỳnh Anh (TTXVN/Vietnam+)