Ngày 13/3, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết chính phủ nước này sẽ ban bố tình trạng báo động quốc gia do virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan nhanh chóng.

Ông Sanchez nói: "Sẽ có một cuộc họp nội các ngày mai để tuyên bố tình trạng báo động quốc gia trên khắp đất nước trong 15 ngày."

Tại Tây Ban Nha, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 đã tăng đột biến từ 3.004 người tối 12/3 lên thành 4.209 người tính đến 12 giờ GMT (tức 19 giờ - giờ Việt Nam).

Trong khi đó, số ca tử vong tại đây đã tăng lên thành 120 ca, cao hơn so với 84 ca một ngày trước đó.

Tại Hà Lan, số người tử vong do bệnh COVID-19 đã tăng gấp đôi lên 10 người.

Các quan chức y tế Hà Lan xác nhận số người mắc COVID-19 ở nước này đã lên tới 802 người, tăng mạnh so với 614 người bệnh một ngày trước đó.

[Ukraine và Sudan ghi nhận ca tử vong đầu tiên do SARS-CoV-2]

Tại Anh, trong 24 giờ qua, số ca nhiễm mới đã tăng thêm 208 trường hợp lên 798 người. Theo Bộ Y tế và phúc lợi xã hội Anh, đây là con số nhiễm mới tăng cao nhất trong một ngày ở nước này.

Tại Singapore, Bộ Y tế cùng ngày 13/3 cho biết nước này đã ghi nhận thêm 13 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm virus trên toàn quốc lên 200 người.

Tại Campuchia, Bộ Y tế đã họp báo xác nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-nCoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh tại nước này lên thành 7 người.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, 2 trường hợp phát hiện mắc COVID-19 là hai người nước ngoài ở Phnom Penh gồm một người Canada 49 tuổi và một người Bỉ 33 tuổi.

Hai người này đã nhập viện Khmer-Soviet và họ không phải là du khách trên tàu du lịch Viking Cruise Journey.

Hiện, Bộ Y tế Campuchia đang tìm kiếm những người tiếp xúc với hai bệnh nhân trên.

Ngày 13/3, Tổng cục Vận tải đường thủy Campuchia ra thông báo tạm thời cấm nhập cảnh tất cả các tàu du lịch theo đường biển và đường sông để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Thông báo này được gửi tới chủ các tàu du lịch và các đơn vị kinh doanh lữ hành. Quyết định của Cục Vận tải đường thủy Campuchia được đưa ra sau vụ việc tàu du lịch Viking Cruise Journey, với tổng cộng 64 hành khách và thủy thủ đoàn, có 3 công dân Anh được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.

Tại châu Phi, người phát ngôn của Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Guinea, Alimou Sow cho biết một nhân viên của phái đoàn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trở thành ca đầu tiên mắc bệnh COVID-19 tại nước châu Phi này.

Bệnh nhân đã tự cách ly sau khi cảm thấy mệt khi từ châu Âu trở lại Guinea. Hiện Chính phủ Guinea chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

 
Nguyễn Hằng-Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)