Bảo Anh thừa nhận mình là một cô gái yếu đuối trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra khi đang yêu, còn lúc đã quyết định dừng lại, lý trí mách bảo cho cô con đường để không chìm sâu trong nước mắt.

- Chuyện chia tay của người nổi tiếng thường phải chịu nhiều thị phi, chị và bạn trai Hồ Quang Hiếu biết rõ điều đó, sao vẫn quyết định công khai trước dư luận?

Bảo Anh: Khi yêu nhau, cả hai từng xuất hiện trên các báo, giờ chia tay, tôi nghĩ chúng tôi có trách nhiệm phải công khai. Tôi đã đọc rất nhiều bình luận của khán giả, nói thật, tôi không bận tâm lắm vì họ không biết chuyện của chúng tôi, nhưng cũng buồn (dù không nhiều), vì sau 5 năm làm nghệ thuật, tôi nghe mọi người nói sai về mình không ít.

- Đổ vỡ một chuyện tình sau 3 năm vun vén là điều không ai mong muốn, chị đã mất bao lâu để quyết định dừng lại?

Bảo Anh: Khoảng 3 tháng. Tôi luôn ý thức rằng hợp tan là chuyện bình thường trong cuộc đời, sẽ không có tình yêu nào mãi mãi, nên tôi luôn chuẩn bị trước tinh thần để bản thân không gục ngã.

- Khi đọc những chia sẻ của Hồ Quang Hiếu trên trang cá nhân về chuyện đổ vỡ của hai người, chị cảm thấy thế nào, vì thường là phụ nữ chứ không phải đàn ông công bố chuyện này?

Bảo Anh: Ai là người nói đâu quan trọng, quan trọng là nó đã kết thúc rồi. Người ngoài cuộc khi đọc những dòng anh Hiếu viết cũng buồn, thì tôi còn buồn đến mức nào. Dù tôi có cố gắng giấu giếm nỗi buồn đến đâu thì cũng không thể trốn chạy cảm xúc được.

Tôi hiện có những dự án nghệ thuật đang thực hiện, nếu chia sẻ câu chuyện chia tay trước khi ra mắt sản phẩm, mọi người sẽ nghĩ tôi dùng chuyện tình cảm để PR. Nên tôi muốn đợi công việc xong xuôi rồi mới chia sẻ. Nhưng không ngờ người ta lại quyết định công bố trước.

- Và lý do của sự chia tay là...?

Bảo Anh: Có lẽ thời gian ở bên cạnh tôi không còn quan trọng với người ta nữa.

- Nếu không quan trọng như chị nghĩ thì có lẽ ngay từ đầu đối phương đã không nghĩ đến chuyện kết hôn?

Bảo Anh: 3 tháng sau khi bắt đầu tìm hiểu nhau, anh đã đặt vấn đề về việc sinh con rồi kết hôn. Với tôi, chuyện đó rất lạ. Bởi đàn ông khi nói đến chuyện cưới xin nghĩa là anh ta đã có dự tính rõ ràng cho tương lai, chứ làm gì có chuyện tự nhiên hỏi bâng quơ vậy. Tôi hiểu đó là đùa chứ không có gì nghiêm túc. Tôi làm gì cũng phải chuẩn bị kỹ càng, còn anh thì sao cũng được.

Anh cũng không phải là người giỏi gắn kết các mối quan hệ. Khi đi cùng gia đình tôi, anh thường ngồi im, chẳng nói gì. Hơn nữa, tôi còn cả sự nghiệp phía trước, lại được Tổ nghề cho cơ hội, sao có thể bỏ hết đi để tập trung chuyện tình cảm được? Làm vậy là phụ lòng những người vẫn luôn yêu thương và ủng hộ mình. Huống gì 3 năm trước tôi mới chỉ 22 tuổi, đó chưa phải tuổi để lập gia đình.


- Nghĩa là chị chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ kết hôn với Hồ Quang Hiếu?

Bảo Anh: Tôi có nghĩ chứ, nghĩ nhiều là khác, nhưng tôi chưa bao giờ tự tin để dám quyết định.

- Chị có bao giờ tâm sự với Hồ Quang Hiếu những điều khiến chị không tự tin vào mối quan hệ này?

Bảo Anh: Tôi luôn nói với anh làm gì cũng phải suy nghĩ, nhưng anh vô tư đến mức vô tâm. Sinh nhật tôi, anh không nhớ. Tôi chỉ muốn anh dành thời gian bên mình mà không được. Tôi than phiền thì anh nói tôi không bao giờ biết đủ, hay đòi hỏi. Trong mối quan hệ này, tôi là người yêu nhiều hơn nên tâm trí bị theo anh. Khi anh nói mọi chuyện là do tôi thì bản thân tôi cũng tin vào điều đó.

- Vậy động lực giúp chị bước qua những điều không hài lòng để duy trì mối quan hệ đó suốt 3 năm là gì?

Bảo Anh: Yêu, yêu bất chấp tất cả. Tôi bị cuốn theo anh, trong khi ai cũng nghĩ, anh là người theo tôi. Vì yêu, tôi dần thích nghi với sự vô tâm của anh và xem đó là điều bình thường.

- Điều gì đặc biệt ở Hồ Quang Hiếu khiến chị yêu đến vậy?

Bảo Anh: Bố mẹ tôi chia tay vì có người thứ ba xen vào. Nên khi gặp một người đàn ông cho tôi cảm giác an toàn trong chuyện tình cảm thì tôi đã nghĩ thế là đủ. Nhưng dần dần, tôi nhận ra còn nhiều thứ khác cũng quan trọng không kém. Chưa kể chuyện người ta có chung thủy hay không tôi cũng không dám chắc.

- Được biết Hồ Quang Hiếu là người khá rõ ràng trong chuyện tiền bạc, trong khi đó bên cạnh Bảo Anh lại có nhiều người đàn ông sẵn sàng lo cho chị tất cả. Chị có bao giờ suy nghĩ đến điều này?

Bảo Anh: Tôi thích sự rạch ròi vì tôi rất độc lập về mặt tài chính và không muốn mắc nợ bất kỳ ai. Nói thẳng ra, người yêu cũng vẫn là người dưng, chỉ có chồng mới là người chịu trách nhiệm chia sẻ cuộc sống với mình mà thôi.

Tôi biết mình có cái gì và cần điều gì. Nhiều người nói tôi phải quen một người giàu có mới xứng. Họ đâu hiểu nếu chỉ cần một người có thể bao bọc thì hà cớ gì tôi phải mất 3 năm trời để rồi chẳng đi tới đâu. Dùng kinh tế để “dụ” tôi là không khả thi đâu. Điều tôi cần là sự chân thành. Khi tôi đã yêu một người thì sẽ không thể tiếp nhận ai khác nữa.


- Hồ Quang Hiếu có bao giờ ghen với những người đàn ông xung quanh chị không?

Bảo Anh: Yêu mà không ghen thì sao gọi là yêu. Giữa chúng tôi có đôi lần xảy ra tranh cãi nhưng chưa bao giờ chúng tôi kiểm soát nhau.

- Sau khi chia tay, chị và người kia có thể làm bạn với nhau hay không?

Bảo Anh: Anh Hiếu ít bạn, cũng không hay chia sẻ với người khác, kể cả người làm việc chung. Tôi là một trong số ít những người anh có thể nói chuyện được, nên sau khi chia tay chúng tôi vẫn là bạn.

Còn những người đàn ông khác thì sao, biết chị đã chia tay người cũ, chắc chắn không ít người đã tình nguyện quan tâm…

Con người tôi lạ lắm, biết rằng có những người rất tốt với mình, nhưng tôi không thể yêu. Tình cảm của tôi phụ thuộc vào cảm xúc. Mà bên cạnh chuyện yêu, tôi còn hoài bão và cả sự nghiệp dài trước mắt nữa, đâu rảnh suốt ngày đi tìm tình yêu.

Bài: Ngân Giang
Thiết kế: Anh Hoa
Nhiếp ảnh: Phan Võ
Chỉnh sửa hình ảnh: Đức Đặng
Trang phục: Truong Thanh Long
Phụ kiện: Liveevil
Trợ lý: Tô Lâm Oanh