Ca sy K-pop Seung-ri va Jung Joon-young duoc tra tu do sau tham van hinh anh 1Seung-ri giữa vòng vây phóng viên. (Nguồn: Yonhap)

Hai nam ca sỹ nổi tiếng của Hàn Quốc là Seung-riJung Joon-young và Jung Joon-young đã phải trải qua nhiều giờ thẩm vấn của cảnh sát trong bối cảnh các cáo buộc dồn dập chống lại họ.

Cả hai khẳng định đã hợp tác đầy đủ với các điều tra viên và một lần nữa xin lỗi công chúng vì những hành vi của mình.

Lee Seung-hyun - cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang, được biết đến với nghệ danh Seung-ri, đã trở về nhà vào sáng 15/3 sau buổi thẩm vấn kéo dài hơn 16 giờ tại Sở cảnh sát Seoul liên quan vụ bê bối tại câu lạc bộ Burning Sun do anh làm chủ.

Nam ca sỹ bị nghi ngờ sử dụng Burning Sun và các câu lạc bộ khác trong khu vực quận Gangnam của thủ đô Seoul, để dắt gái mại dâm cho các doanh nhân nước ngoài.

Phát biểu với báo giới sau khi được trả tự do, nam ca sỹ cho biết anh hoãn việc nhập ngũ đã được lên kế hoạch vào cuối tháng này.

[Seung Ri của Big Bang: Nam thần hay đại gia ""ngầm"" của châu Á?]

Cũng trong sáng 15/3, nam ca sỹ Jung Joon-young cũng đã rời Sở cảnh sát Seoul sau 21 giờ bị thẩm vấn về hành vi đặt camera quay lén cảnh giường chiếu của anh với nhiều phụ nữ và chia sẻ các đoạn video với bạn bè trong nhiều phòng chat trên điện thoại.

Nam ca sỹ cho biết đã hợp tác với cảnh sát và cũng đã giao nộp chiếc điện thoại chứa mọi thông tin liên quan vụ việc trên.

Cuộc điều tra của cảnh sát Seoul xuất phát từ một vụ ẩu đả tại câu lạc bộ Burning Sun. Cảnh sát sau đó phát hiện ra các dấu hiệu của việc sử dụng ma túy và xâm hại tình dục tại đây. Thêm vào đó, nhiều cáo buộc liên tục xuất hiện liên quan tới một quan chức cấp cao trong hàng ngũ cảnh sát - người được cho là đã "chống lưng" cho câu lạc bộ này thực hiện nhiều hoạt động phi pháp.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, cả hai nam ca sỹ trên đã tuyên bố rút lui vĩnh viễn khỏi ngành giải trí./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)