Đầu tháng Hai, ca sỹ Minh Vương (cựu thành viên nhóm M4U) có đi diễn ở Hải Dương. Sau khi biết Bộ Y tế yêu cầu khai báo đối với các trường hợp trở về từ Hải Dương, ngay lập tức Minh Vương đã đến cơ quan y tế gần nhà để thông báo về lịch trình của mình và lên đường vào trại cách ly ở Quốc Oai theo yêu cầu.

Anh vừa trải qua một cái Tết đặc biệt nhất trong đời khi phải xa gia đình. Tuy nhiên, thời gian bị cách ly đã giúp anh ra mắt một sản phẩm ý nghĩa video ca nhạc (MV) “We are the family” với thông điệp cổ vũ, động viên tinh thần và sức mạnh Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch.

[Các nghệ sỹ nổi tiếng hát để cổ vũ tinh thần Việt Nam chống đại dịch]

Trong lúc rảnh rỗi, ca sỹ Minh Vương vô tình xem được MV "We are the family" với sự góp mặt của Mỹ Tâm, Thu Phương, Bằng Kiều, Hà Lê, Kiều Minh Tâm cùng 60 em thiếu nhi vũ đoàn Ballet Dance. MV này đã có sức lan toả mạnh mẽ, đặc biệt trong những ngày cả nước căng mình chống dịch COVID-19. Ca sỹ Minh Vương rất ấn tượng và quyết định cover lại, dàn dựng ca khúc này theo phong cách acoustic.

Điều đặc biệt là hình ảnh minh họa cho MV được chính anh quay từ khung cảnh và cuộc sống mọi người trong nơi cách ly cùng với hình ảnh của các bác sỹ, chiến sỹ được đăng tải trên mạng xã hội và truyền thông thời gian qua.

“Ngay từ lần đầu nghe ca khúc, tôi đã rất thích vì giai điệu đẹp, ca từ cũng rất ý nghĩa, phù hợp với hoàn cảnh của tôi,” ca sỹ Minh Vương chia sẻ. 

Ca sy Minh Vuong M4U thuc hien MV chong dich trong khu cach ly hinh anh 1Ca sỹ Minh Vương chia sẻ hình ảnh đón Tết trong khu cách ly. (Ảnh: NVCC)

Tác giả ca khúc “Gửi ngàn lời yêu” cho biết việc khó nhất trong quá trình làm ca khúc “We are the family” là khâu thu âm, phải chờ mọi người ngủ trưa hoàn toàn để thu được âm thanh tốt nhất.

“Ngoài ra, việc tiếp cận với những người trong khu cách ly cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định về khoảng cách nên để quay được những khung hình theo ý muốn là khá vất vả, nhưng tôi vẫn quyết tâm thực hiện MV này để cùng lan tỏa tinh thần chống dịch tới mọi người,” anh nói.

Cuối cùng anh chỉ mất vỏn vẹn ba ngày để thực hiện xong MV này trong hoàn cảnh mà không một nhà sản xuất MV nào hình dung nổi những thiếu thốn và khó khăn khi thực hiện.

Ở khâu làm nhạc, anh có nghệ sỹ guitar Phạm Tuấn Anh giúp phần phối khí và nghệ sỹ Đức Đại mix và dựng hậu kỳ.

Ca sỹ Minh Vương chia sẻ câu chuyện khiến anh xúc động nhất là hình ảnh của hai mẹ con trong khu cách ly: “Tôi được biết bố của bé bị dương tính với virus còn 2 mẹ con đang ở tình trạng F1 nên phải cách ly tập trung. Khoảnh khắc mẹ con chơi đùa, em bé rất hồn nhiên dù ẩn sâu phía trong là nỗi buồn giấu kín khi cả gia đình họ không đoàn tụ đón Tết cùng nhau, cũng như tôi, phải đón Tết xa vợ và con gái. Tôi hoàn toàn thấu hiểu được cảm giác xa con thì mình buồn đến nhường nào, tôi nhớ con đến mất ngủ.”

“Khi biết nhiều em nhỏ cũng giống như mình, phải rời xa gia đình để vào khu cách ly. Lúc đó tôi tự hỏi tại sao các em nhỏ làm được mà mình lại không quyết tâm phối hợp với cơ quan y tế và chính quyền để chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh. Các em tuy bé nhưng nghị lực rất lớn. Bố mẹ các bé rất nhớ con mình nhưng vẫn nghiêm chỉnh chấp hành yêu cầu từ cơ quan y tế, họ thật đáng khâm phục," anh nói.

Ca sỹ Minh Vương cho hay mình đã đón Giao thừa và một cái Tết đặc biệt nhất từ trước đến giờ vì xa gia đình, phải ở trong khu cách ly nhưng lại có những người bạn mới. "Từ sáng 30 Tết, chúng tôi đã được nhận những phần ăn mang đậm không khí Tết. Một cây đào nhỏ được đặt ở dưới sân. Bữa cơm có thêm món ăn ngày Tết như bánh chưng, giò… Các cán bộ và người dân trong khu cách ly cũng ưu tiên và thể hiện sự yêu quý khiến tôi thấy rất vui và thời gian trôi nhanh hơn.. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ và tôi thấy vui nhiều hơn là buồn,” anh thổ lộ./. 

MV của ca sỹ Minh Vương:

Minh Thu (Vietnam+)