Ca the gioi tim ten cho cap gau truc sinh doi tai Vuon thu Atlanta hinh anh 1Hai chú gấu trúc sinh đôi 11 tuần tuổi ở Vườn thú Atlanta. (Nguồn: cbsnews.com)

Hai chú gấu trúc sinh đôi 11 tuần tuổi ở Vườn thú Atlanta đang chờ đợi người hâm mộ loài vật dễ thương này trên toàn thế giới đặt tên thông qua một chương trình bầu chọn đặt tên từ nay cho đến hết ngày 4/12 tới.

Giám đốc sở thú Raymond B. King cho biết hai cái tên được chọn trong số 7 tên gọi sẽ được công bố vào ngày 12/12, đánh dấu hai chú gấu tròn 100 ngày tuổi.

Theo ông King, lễ đặt tên không chỉ đánh dấu bước ngoặt cho hai chú gấu mà còn để chúc mừng thành công của chương trình gấu trúc khổng lồ của Vườn thú Atlanta.

Hai bé gấu trúc được sinh ra ngày 3/9 là "kết quả của tình yêu" giữa hai chú gấu Lun Lun và Yang Yang ở sở thú này.

Hiện 7 cái tên, được các đối tác của Vườn thú Atlanta trong lĩnh vực bảo tồn gấu trúc khổng lồ ở Thành Đô, Trung Quốc, lựa chọn đều mang ý nghĩa đặc biệt hoặc có liên hệ với "gia đình gấu trúc" này.

Dự kiến 2 chú gấu dễ thương này sẽ được "trình làng" lần đầu từ tháng 12/2016 đến 1/2017 tại Vườn thú Atlanta. Đây là cặp gấu cái sinh đôi thứ 2 của mẹ gấu Lun Lun, 19 tuổi./.
(TTXVN/Vietnam+)