Toàn cảnh buổi họp báo công bố bản quyền Champions League 2015-2018 của VTVcab. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Theo thông báo từ phía Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab), gói bản quyền phát sóng Champions League 2015 - 2018 của đài này sẽ chỉ được phát trên các hệ thống truyền hình trả tiền. Nhưng bù lại, người hâm mộ sẽ được gặp lại những bình luận viên quen thuộc như Quang Huy, Quang Tùng...

Cụ thể, VTVcab đã sở hữu bản quyền phát sóng Champions League từ 2015 tới 2018 trên các kênh Bóng đá TV, Thể thao TV, Bóng đá TV HD, Thể thao TV HD. Ngoài bốn kênh này, VTVcab đồng ý chia sẻ sóng với các hệ thống của K+, SCTV, HCTV, VTC, AVG, MyTV và truyền hình FPT.

Do gói bản quyền Champions League rất đắt đỏ, đại diện VTVcab khẳng định sẽ chỉ phát sóng giải đấu này trên các hệ thống truyền hình trả tiền chứ không phải trên hệ thống truyền hình quảng bá (trong đó có hệ thống các kênh của VTV). Điều này đồng nghĩa với việc một lượng lớn khán giả truyền hình sẽ không thể xem các trận đấu của Champions League nếu không lắp đặt truyền hình trả tiền.

Gói bản quyển của VTVcab có tổng cộng 73 trận với 44 trận vòng bảng và trọn vẹn các trận bán kết, chung kết. Gói này chiếm hơn 50 % số trận của cả mùa giải Champions League. Dù vậy, đây chưa phải gói đầy đủ nhất. Bất kỳ đài truyền hình nào tại Việt Nam cũng có thể tiếp tục đàm phán để sở hữu một gói bản quyền khác.

VTVcab quyết định đầu tư mạnh tay trong thương vụ bản quyền Champions League nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập tổng công ty. Đài này cam kết sẽ mời các bình luận viên giỏi nhất như Quang Huy, Quang Tùng, Anh Ngọc, Long Vũ, các danh thủ như Hồng Sơn, Phương Nam, Như Thuần, các chuyên gia, nhà báo uy tín đứng đầu là nhà báo Vũ Công Lập tham dự chương trình./.