Hiện trường vụ đánh bom ở thủ đô Sanaa của Yemen do IS tiến hành. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tại một hội nghị khẩn cấp ở Kuwait ngày 3/7, Bộ trưởng Nội vụ các nước Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) cam kết thống nhất quan điểm cứng rắn chống lại một loạt các vụ đánh bom đẫm máu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm vào các ngôi đền của người Hồi giáo dòng Shiite.

Sự nhất trí trên được đưa ra một tuần sau vụ tấn công liều chết đẫm máu nhất trong lịch sử Kuwait làm 26 người thiệt mạng và 227 người bị thương. Các Bộ trưởng GCC bày tỏ chia sẻ với Kuwait, đồng thời nhấn mạnh rằng các vụ tấn công trên là mối đe dọa đối với sự ổn định trong khu vực.

Trong tuyên bố chung cuối cuộc họp, các bộ trưởng khẳng định "tầm quan trọng của hợp tác và phối hợp mọi biện pháp nhằm đối phó với nạn dịch nguy hiểm đang đe dọa an ninh và ổn định tại các quốc gia GCC này."

Tuyên bố cũng nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công trên là "các hành động tội ác không liên quan đến đạo Hồi và các giá trị của đạo Hồi - vốn từ chối bạo lực và sát hại người vô tội." Vụ tấn công kinh hoàng ở Kuwait xảy ra đồng thời với các vụ tấn công khủng bố do IS tiến hành tại Pháp và Tunisia./.