HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 11 tháng 10 năm 2019 – Cảng quốc tế Hồng Kông (HIT), và cảng COSCO-HIT (COSCO-HIT) và cảng container châu Á (ACT) vừa tham gia chiến dịch lái xe an toàn ở các cảng container tại ” Lễ phát động Tuần lễ an toàn tại các cảng container kiêm Lễ ra mắt cẩm nang hướng dẫn an toàn”. Để nâng cao nhận thức về an toàn của công nhân và tài xế xe tải, các nhà điều hành các cảng container đã xuất bản cuốn cẩm nang lái xe an toàn trong bãi chứa container. HIT, COSCO-HIT và ACT luôn đặt sự an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của công nhân lên hàng đầu, tổ chức các hoạt động thường xuyên để nâng cao an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng số vụ thương tích đã giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại buổi lễ, ông Jeff Leung Wing-yan, Phó ủy viên phụ trách về lao động (An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp) đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự an toàn và sức khỏe nghề nghiệp tại các bến, bãi chứa container. Ông Jeff Leung Wing-yan nêu rõ: “Để duy trì hiệu quả cao của hoạt động thao tác bốc dỡ container, thì vấn đề an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp (occupational safety & health – OSH) của công nhân tại bãi chứa container là hết sức quan trọng. Rất nhiều thiết bị nâng hạ, máy móc hạng nặng được sử dụng rộng rãi tại bãi chứa container. Người vận chuyển hoặc người sử dụng lao động phải cử người có thẩm quyền tiến hành đánh giá rủi ro cụ thể để xác định tất cả các mối nguy tiềm ẩn nhằm cảnh báo rộng rãi các mối nguy này. Mặt khác, công nhân bao gồm người vận hành máy móc và tài xế xe tải phải chủ động chú ý đến vấn đề an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp của chính mình và của các công nhân khác, bằng cách tuân thủ các quy tắc an toàn trong khu cảng chứa container”.

Ông Leonard Fung, Giám đốc điều hành (CEO) của HIT cho biết: “Chúng tôi cố gắng thúc đẩy việc nâng cao an toàn và sức khỏe nghề nghiệp thông qua các hoạt động thường xuyên. Tuần lễ an toàn xe nâng của chúng tôi đã đạt được kết quả nổi bật về việc thúc đẩy lái xe và vận hành an toàn cho người lái xe tải. Số vụ gây thương tích liên quan đến hoạt động xe tải nâng hạ đã giảm gần một nửa trong năm 2018 so với năm 2017 và hiện không xảy ra tai nạn tương tự trong năm nay”.

Ông Lawrence Shum, CEO của COSCO-HIT phát biểu: “Vấn đề an toàn và sức khỏe nghề nghiệp là rất quan trọng đối với hoạt động của cảng container. Chúng tôi đặc biêt ưu tiên sự an toàn của nhân viên cũng như của nhân viên nhà thầu bên ngoài trong các hoạt động hàng ngày. COSCO- HIT và ACT đã ghi nhận không xảy ra một vụ gây thương tật nào trong 140 ngày liên tiếp từ tháng 2 đến tháng 7 năm nay “.

HIT, COSCO-HIT và ACT đều đã được nhận Chứng chỉ quốc tế ISO 45001, tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên trên thế giới về Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp trong năm nay để triển khai một cách có hiệu quả hệ thống quản lý an toàn nội bộ và các chiến lược có liên quan.

Với hình ảnh phong phú và cách trình bày nội dung một cách đơn giản, dễ hiểu, tập sách cẩm nang an toàn mới nhất nhắc nhở người lao động về các quy tắc liên quan đến lái xe an toàn trong các cảng hàng không. Tập sách này cũng bao gồm nội dung về các nguyên nhân phổ biến gây ra tai nạn, cách giảm thiểu tai nạn và hướng dẫn an toàn đường bộ. Trong năm 2017, HIT cũng đã xuất bản hai tập sách an toàn tương tự, có tựa đề “Làm việc trên khoang tàu và trên mặt đất” và “Làm việc như người vận hành”, để nhắc nhở công nhân về các quy tắc an toàn quan trọng, khi làm việc trên tàu và tại bãi chứa container.

Tuần lễ an toàn lái xe tại các cảng container sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến 18 tháng 10 tại HIT, COSCO-HIT và ACT, với mục đích nâng cao nhận thức về an toàn của người lái xe tải trong việc bốc dỡ, vận chuyển các container trong các cảng. Trong suốt tuần này, sẽ có các gian hàng trò chơi, kiểm tra khung gầm container, chia sẻ thông tin an toàn và ký kết các điều lệ an toàn.

Cảng quốc tế Hồng Kông

Cảng quốc tế Hồng Kông là một trong những cảng container hàng đầu tại Hồng Kông. Với sự  tập trung vào năng suất và hiệu quả, Cảng quốc tế Hồng Kông phát triển và triển khai công nghệ cải tiến dịch vụ hướng tới tương lai.

Cảng quốc tế Hồng Kông là thành viên của HPH Trust, ủy thác kinh doanh cảng container đầu tiên trên thế giới và có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore. Cảng quốc tế Hồng Kông cũng là một phần của mạng lưới hoạt động logistics và cảng toàn cầu của Hutchison Ports. Cảng có quyền truy cập vào các dịch vụ và tài nguyên được hưởng bởi các công ty trong Tập đoàn Hutchison.

Hutchison Ports là bộ phận cảng và dịch vụ liên quan của CK Hutchison Holdings Limited. Hutchison Ports là nhà đầu tư, phát triển và khai thác cảng hàng đầu thế giới.

Giang Tran