Nỗi buồn của cầu thủ sau trận đấu. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Sau trận thua 0-3 trước U22 Thái Lan vào chiều ngày 24/8, các cầu thủ U22 Việt Nam gần như không xuất hiện ở khách sạn Berjaya Times Square, "đại bản doanh" của đoàn thể thao Việt Nam, suốt từ tối 24/8 cho tới trưa 25/8.

Một thành viên của đoàn thể thao Việt Nam tiết lộ không thấy bất cứ cầu thủ nào xuất hiện ở nhà ăn dành cho các vận động viên, dù là để dùng bữa sáng hay bữa tối.

Trưa nay, khi cộng đồng người Việt Nam tại Kuala Lumpur cử đại diện đến khách sạn Berjaya Times Squares để thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà các cầu thủ bóng đá thì cũng chỉ gặp được các nữ cầu thủ, còn các cầu thủ U22 Việt Nam thì tuyệt nhiên không thấy xuất hiện ở khu sinh hoạt dành cho vận động viên tại đây.

Ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam không ban hành lệnh cấm trại nên bất cứ cầu thủ U22 Việt Nam nào cũng có thể ra ngoài, miễn là phải tuân thủ quy định. Tuy nhiên, có thể vì quá thất vọng sau trận thua nặng nề nên hầu như các cầu thủ đều giam mình trong phòng.

[Video] Nhìn lại thất bại của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan

Ngay sau trận đấu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tìm cách đổi vé về sớm cho U22 Việt Nam, nhưng do không thể mua vé cho toàn đội về nước trong ngày 25/8 nên ban huấn luyện và các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ về Thành phố Hồ Chí Minh vào 18 giờ45 chiều 26/8 trên chuyến bay mang số hiệu MH766L của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Sau khi về nước, một số tuyển thủ U22 là thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ sớm tập trung trở lại để chuẩn bị cho trận đấu thuộc vòng loại Asian Cup 2019 với Campuchia tại Phnom Penh vào ngày 5/9 sắp tới.

Hiện tại, VFF chưa thông báo danh tính của người sẽ thay thế huấn luyện viên Hữu Thắng trên cương vị huấn luyện viên trưởng các ĐTQG, nhưng có thông tin cho biết Giám đốc Kỹ thuật Jurgen Gede là một trong những ứng viên sáng giá cho vị trí huấn luyện viên tạm quyền./.