Máy bay của Vietjet Air tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh). (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tính tới thời điểm 18 giờ ngày 28/4, tất cả 13 chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu tại Thành phố Hồ Chí Minh đều hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Về chuyến bay VN239/HAN-SGN (Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh) của Vietnam Airlines, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tàu bay này đã chuyển hạ cánh tại sân bay dự bị theo kế hoạch là sân bay Phnom Penh.

Sau đó đã cất cánh từ Phnom Penh vào lúc 16 giờ 14 phút và hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất vào hồi 16 giờ 56 phút.

Người thân đón hành khách trên chuyến bay VN239 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã được đại diện Cảng vụ Hàng không Miền Nam giải thích kịp thời về tình huống nêu trên.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ 14 giờ 5 đến 15 giờ 30 ngày 28/4 tại khu vực Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh thời tiết diễn biến phức tạp, có mưa to, giông, gió.

Do thời tiết xấu, mưa giông kéo dài nên một số chuyến bay đã không thể hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và phải chuyển sân, hạ cánh tại các sân bay dự bị.

Về công tác tổ chức, triển khai xử lý của các cơ quan chức năng, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các chuyến bay ​bị ảnh hưởng do điều kiện thời tiết xấu đã chuyển sân hạ cánh tại sân bay dự bị theo kế hoạch bay được duyệt, thực hiện theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết tổng cộng có 5 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phải hạ cánh xuống các sân bay khác để chờ thời tiết thuận lợi mới bay trở lại hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất theo lịch trình.

Cụ thể, 2 chuyến bay Singapore/Nagoya đi Thành phố Hồ Chí Minh phải hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ; một chuyến Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh phải hạ cánh xuống sân bay Phnom Penh và 2 chuyến Inchoen đi Thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh ở sân bay Cam Ranh./.