Các chuyến bay miền Trung hoạt động trở lại sau bão

Vietnam Airlines đã khai thác bình thường trở lại các chuyến bay đến/đi từ sân bay Đà Nẵng và Huế sau khi cơn bão số 11 đi qua.
Thông tin từ Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, các chuyến bay đến/đi từ sân bay Đà Nẵng và Huế đã được hãng khai thác lại bình thường vào 22 giờ ngày 15/10/2013.

“Và từ 16/10, Vietnam Airlines sẽ duy trì lịch bay như thường lệ tại tất cả các sân bay sau khi cơn bão số 11 đã bộ vào đất liền và trở thành vùng áp thấp,” đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Trước số lượng hơn 2.000 hành khách bị ảnh hưởng khá lớn do bão số 11, Vietnam Airlines đã hết sức tập trung nguồn lực để hỗ trợ và giải quyết nhu cầu đi lại cho hành khách trên đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh/Hà Nội-Đà Nẵng, Huế. Ngay trong chiều tối 15/10, sau khi bão đi qua và đủ điều kiện khai thác, hãng đã triển khai tăng tải (đổi tàu bay lớn và tăng chuyến) trên các đường bay này.

[Hơn 2.000 khách bị lỡ bay do ảnh hưởng bão số 11]

Cụ thể, từ 21 giờ 30 đến 2 giờ 50 các ngày 15-16/10, Vietnam Airlines đã khai thác 10 chuyến bay trên các đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh/Hà Nội-Đà Nẵng bằng máy bay B777 và A330 với tổng tải cung ứng trên 2.000 chỗ.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng bố trí thêm 6 chuyến bay trong ngày 16/10 trên đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng với 4 chuyến (số hiệu VN7312, VN7313, VN7954, VN7955); Thành phố Hồ Chí Minh-Huế có 1 chuyến (VN7373); Hà Nội-Đà Nẵng 1 chuyến (VN7308).

Toàn bộ hành khách đã đặt chỗ trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do bão trong các ngày 14-15/10 sẽ được Vietnam Airlines tự động chuyển sang các chuyến nói trên.

“Như vậy, với kế hoạch nói trên, Vietnam Airlines đã cơ bản giải quyết được các chuyến đến/đi từ Đà Nẵng và Huế bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 11,” đại diện Vietnam Airlines khẳng định.

Ngoài ra, Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ các thủ tục liên quan đến việc đặt chỗ, hoàn, hủy hoặc đổi vé cho hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng này. Số điện thoại liên hệ: Hà Nội (04) 38.320.320, Thành phố Hồ Chí Minh (08) 38.320.320; Đà Nẵng  (0511) 3.832.320./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Công nhân gắn đèn tín hiệu cho phép rẽ phải khi đèn đỏ tại một số nút giao. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Ùn tắc giao thông căng thẳng, kéo dài nhiều giờ tại TP Hồ Chí Minh

Nghị định 168 của Chính phủ có hiệu lực với mức xử phạt cao nên người dân tuân thủ hơn, nhất là hạn chế rẽ phải khi đèn đỏ. Với mật độ xe rất lớn, các tuyến đường khu trung tâm TP Hồ Chí Minh đa phần nút giao lại gần nhau dẫn đến tình trạng dừng chờ kéo dài.