Hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Nguồn: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga)

Ngày 3/11, các điều tra viên đã bắt đầu phân tích hộp đen từ chiếc máy bay của Hãng hàng không Kogalymavia (Nga) rơi tại bán đảo Sinai, Ai Cập ngày 31/10 vừa qua.

Theo một quan chức của Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập, quá trình phân tích hai hộp đen gồm một hộp chứa dữ liệu chuyến bay và hộp còn lại ghi âm các trao đổi trong buồng lái bắt đầu từ khoảng 10 giờ GMT (tức 17 giờ Việt Nam).

Nguồn tin này cho hay nếu các dữ liệu trong hộp đen bị hư hỏng, cuộc điều tra trên có thể kéo dài nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Sau khi hai máy bay đưa các thi thể những hành khách xấu số đến thành phố St. Peterburg của Nga, thân nhân của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn trên đã bắt đầu quá trình nhận dạng nạn nhân.

Giới chức Nga cho biết 10 thi thể đầu tiên đã được nhận dạng.

Các gia đình cũng cung cấp mẫu ADN tại một trung tâm đối phó khủng hoảng đặt gần sân bay Pulkovo của Saint Peterburg, hiện là đài tưởng niệm, nơi nhiều người mang hoa và đồ chơi trẻ em đến để tưởng nhớ các nạn nhân, trong đó có nhiều trẻ em.

Chiếc máy bay Airbus A321 mang số hiệu KGL-9268 của hãng hàng không Kogalymavia (Nga) đã gặp nạn khi đang trong hành trình từ thành phố nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh ở Ai Cập tới thành phố St. Petersburg của Nga.

Toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng, trong đó đa số là người dân của thành phố St. Peterburg./.