Cac cong ty Nga ngay cang quan tam den thi truong Viet Nam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vũ Sinh/TTXVN)

Ngày 20 /10, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức cuộc họp báo về chuyến thăm của đoàn đại biểu doanh nghiệp đổi mới Liên bang Nga trong khuôn khổ Dự án “Nga-Việt Nam: kinh tế mới."

Tại cuộc họp báo, Chủ nhiệm dự án - bà Strozhaeva Lubov Viktorovna, cho biết quá trình đối thoại của các bên tham gia hợp tác công nghệ giữa hai nước đang phát triển tích cực. Hai bên đã tổ chức nhiều hội nghị và hội thảo, tiến hành các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc. Hai bên đã ký nhiều hợp đồng về hợp tác thương mại, chuyển giao công nghệ, thành lập các cơ sở sản xuất và các liên doanh hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Bà Strozhaeva Lubov Viktorovna nhấn mạnh: “Các công ty Nga ngày càng quan tâm đến thị trường Việt Nam và sẵn sàng chuyển giao các công nghệ hiện đại cho các cơ quan, ban, ngành, công ty của Việt Nam."

Tham gia các hoạt động trong chương trình thăm làm việc tại Việt Nam có đại diện của các công ty công nghệ cao của Nga thuộc nhiều ngành nghề và nhiều loại hình hoạt động khác nhau như chế tạo và sản xuất thiết bị vi mạch, sản phẩm nâng cao độ bền của các thiết bị điện, chế tạo các thiết bị thuộc hệ thống cấp nước sạch, thiết bị tàu biển, sản xuất thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Theo chương trình, các hoạt động của đoàn diễn ra tại Hà NộiThành phố Hồ Chí Minh từ ngày 20-25 /10, trong đó đoàn sẽ có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo các công ty công nghệ cao của Nga với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Việt Nam; đoàn sẽ gặp gỡ một số bộ, ngành hữu quan, giới doanh nghiệp và viện nghiên cứu chuyên ngành thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam./.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)