Ngày 5/11, VietnamWorks - Công ty tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam công bố kết quả thông số nhân lực trực tuyến quý 3 năm 2013. 

Báo cáo cho thấy nhu cầu tuyển dụng trực tuyến tại các thành phố lớn gia tăng rõ rệt so với cùng kỳ năm 2012, đặc biệt số lượng vị trí đăng tuyển tại tỉnh Bắc Ninh tăng vọt đến 46%.

Ông Jonah Levey - Chủ tịch hội đồng quản trị của VietnamWorks cho biết Bắc Ninh tiếp tục gây chú ý trong năm 2013 nhờ khả năng thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn tại. Gần đây nhất với sự kiện Nokia đổ vốn đầu tư mạnh, Bắc Ninh tiếp tục khẳng định vị thế của một trung tâm mới, tập trung nhiều công ty công nghệ thông tin. Điều này dẫn đến việc gia tăng nhu cầu nhân lực phục vụ sản xuất công nghệ cao.

Tại Bắc Ninh, sự phát triển của các ngành nghề phụ trợ với sự tập trung của nhiều công ty Nhật Bản như Canon, Nittan và Kyocera… với nhu cầu tuyển dụng và sự phát triển ổn định, chế độ đãi ngộ và các chương trình đào tạo hấp dẫn, đã ngày càng tạo ra lực hút mạnh mẽ đối với đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm, đặc biệt là những ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tại Bắc Ninh cũng như các tỉnh lân cận.

Báo cáo thông số nhân lực trực tuyến quý 3 năm 2013 của VietnamWorks cũng cho thấy Hà Nội và Đà Nẵng vẫn duy trì là các thành phố lớn dễ tìm việc nhất, trong khi các ứng viên tại Thành phố Hồ Chí Minh lại gặp khó khăn hơn bởi có nhiều ứng viên hơn cùng dự tuyển vào một vị trí. Kế đến là thành phố Bình Dương và Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đạt mức tăng trưởng ấn tượng về số lượng việc làm so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngành dịch vụ khách hàng hiện đang có mức độ tăng trưởng về nhu cầu đăng tuyển nhiều nhất, tăng 38% trong quý này; tiếp theo là bán hàng và IT- phần mềm với mức tăng trưởng đáng kể, tương ứng 33% và 19%.

Trong khi đó, nhu cầu lao động ngành du lịch, nhân sự và phi lợi nhuận sụt giảm đáng kể trong quý 3, lần lượt là 25%, 14% và 11%./.

Trần Tình (Vietnam+)