Huấn luyện viên Joachim Loew trong trận đấu giữa Đức và Hàn Quốc ở Kazan, Nga ngày 27/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các cựu cầu thủ và cổ động viên Đức đang kêu gọi sự ủng hộ dành cho huấn luyện viên Joachim Loew, người đã thông báo việc cân nhắc có từ chức hay không sau thất bại của “Cỗ xe tăng” ở World Cup 2018.

Theo kết quả thăm dò do đài RTL tiến hành, 48% người Đức được hỏi cho biết họ hy vọng ông Loew vẫn tại vị, trong khi có 37% người muốn chiến lược gia này từ chức và có 15% người vẫn chưa đưa ra được quyết định cuối cùng.

Trong khi đó, các ngôi sao của tuyển Đức cũng đã công khai lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ với huấn luyện viên Loew. Trả lời phỏng vấn trên tờ Bild, tiền vệ Sami Khedira cho biết: “Tôi hy vọng ông ấy sẽ ở lại. Ông ấy đã làm được nhiều việc cho đội tuyển trong những năm qua, đưa vào đội những cầu thủ trẻ."

Trong khi đó, tiền đạo Thomas Mueller cũng đưa ra quan điểm tương tự khi cho biết các cầu thủ đánh giá cao những gì mà huấn luyện viên Loew làm được cho bóng đá Đức.

[Dù được DFB tin tưởng, Joachim Loew vẫn cân nhắc về tương lai]

Tháng trước, huấn luyện viên Loew đã gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Đức tới năm 2022. Tuy nhiên, với thất bại của Đức ở World Cup 2018, mọi thứ đã thay đổi. Theo thông báo của huấn luyện viên này, ông sẽ trở về nhà nghỉ ngơi tại thành phố Freiburg trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong 12 năm cầm quyền đã qua, huấn luyện viên Loew đã giúp Đức vô địch World Cup 2014 rồi Confed Cup 2017. Với nhiều cựu cầu thủ, đóng góp của huấn luyện viên Loew cho tuyển Đức không chỉ là những danh hiệu mà còn cả việc ông luôn tin dùng các cầu thủ trẻ, qua đó xây dựng được những thế hệ kế cận đầy tài năng cho bóng đá nước nhà.

Trả lời kênh Sky Sports, cựu danh thủ Christoph Metzelder nhận định: “Sa thải huấn luyện viên là một quyết định dễ. Tuy nhiên, ai sẽ lên thay? Liệu người đó có đủ năng lực không?”

Hiện có tin cho rằng huấn luyện viên Jurgen Klopp của Liverpool, cựu huấn luyện viên Arsenal - ông Arsene Wenger và cựu huấn luyện viên của Bayern Munich - ông Jupp Heynckes đang được Liên đoàn bóng đá Đức nhắm tới cho vị trí thay thế ông Loew./.