Các thành viên đảng WP tại điểm đăng ký Raffles Institution. (Ảnh: Mỹ Bình/TTXVN)

Sau thất bại tại cuộc tổng tuyển cử diễn ra hôm 11/9 vừa qua, ông Chee Soon Juan, Chủ tịch đảng Dân chủ (SDP), một trong các đảng đối lập ở Singapore, cho biết sẽ tìm kiếm cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn nữa với đảng Lao động (WP), đảng đối lập lớn nhất tại Singapore để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử tới.

Đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân, ông Chee Soon Juan nói: “Có một điều mà rất đông trong số các bạn (những người theo dõi Facebook của ông Chee) đã gợi ý là SDP và WP cần hợp tác chặt chẽ hơn nữa với nhau để đưa ra một chiến lược và thông điệp phối hợp tốt hơn cho phe đối lập tại cuộc tổng tuyển cử lần tới. Tôi sẽ thảo luận ý tưởng này với các đồng nghiệp khi chúng tôi gặp lại vào tuần tới.”

Trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua, Đảng Hành động Nhân dân (PAP) của Thủ tướng Lý Hiển Long đã gây được bất ngờ khi giành được 69,9% số phiếu bầu, tăng gần 10% so với cuộc bầu cử năm 2011 và giành được tổng cộng 83 trong tổng số 89 nghế tại Quốc hội.

Trong khi đó, dù được đánh giá cao song kết quả mà các đảng đối lập giành được lại trái ngược với những dự đoán trước khi diễn ra bầu cử./.