Cac dang Han Quoc no luc truoc bau cu dia phuong va Quoc hoi bo sung hinh anh 1Các đảng Hàn Quốc nỗ lực trước thềm bầu cử địa phương và Quốc hội bổ sung. (Nguồn: UrduPoint)

Hai ngày trước thềm cuộc bầu cử địa phương và Quốc hội bổ sung (13/6), chính giới Hàn Quốc ngày 11/6 tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của cử tri tại các khu vực bầu cử chiến lược trên toàn quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ban lãnh đạo của đảng cầm quyền Dân chủ đồng hành đã tới khu vực tỉnh Nam Chungcheong, nơi ứng cử viên của đảng này đang ngang bằng về tỷ lệ ủng hộ với ứng cử viên của phe đối lập, để kêu gọi sự ủng hộ của các cử tri. Chủ tịch Ủy ban đối sách bầu cử của đảng này, bà Choo Mi-ae sáng ngày 11/6 đã tới thành phố Jinju, tỉnh Nam Gyeongsang để kêu gọi cử tri bầu ra một người có thể vực dậy nền kinh tế khu vực. Vào buổi chiều cùng ngày, bà Choo Mi-ae quay trở lại thủ đô Seoul, đến khu vực xung quanh quận Gangnam để kêu gọi sự ủng hộ của cử tri.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban đối sách bầu cử đảng Hàn Quốc tự do Hong Jun-pyo thay vì kêu gọi cử tri đã mở một cuộc họp phân tích tình hình. Đảng này nhận định tại những địa điểm có tỷ lệ bỏ phiếu sớm đạt trên 20%, tỷ lệ đi bỏ phiếu của cử tri ủng hộ đảng trên ở mức cao. Trong thời gian còn lại, đảng này sẽ tập trung làm rõ các vấn đề về kinh tế với cử tri. Đồng Chủ tịch Ủy ban đối sách bầu cử của đảng Hàn Quốc tự do, ông Kim Sung-tae cùng ngày đã tích cực kêu gọi sự ủng hộ của cử tri ở thủ đô Seoul.

[Hàn Quốc điều tra các gia đình bị ly tán do Chiến tranh Triều Tiên]

Đảng Tương lai chính nghĩa đã mở một cuộc họp báo tại Quốc hội, chỉ trích chính quyền của Tổng thống Moon Jae-in. Đảng này bác bỏ khả năng hợp nhất với đảng Hàn Quốc tự do sau cuộc bầu cử địa phương, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của cử tri. Vào buổi chiều, ban lãnh đạo đảng này đã tới thủ đô Seoul và các vùng lân cận thủ đô, vùng Honam bao gồm thành phố Gwangju, tỉnh Nam và Bắc Jeolla và vùng Yeongnam bao gồm các thành phố Busan, Daegu, Ulsan, tỉnh Nam và Bắc Gyeongsang để kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho các ứng cử viên của đảng này.

Đảng Hòa bình dân chủ tiếp tục kêu gọi cử tri tại tỉnh Nam và Bắc Jeolla, trong khi đảng Công lý từ sáng sớm cùng ngày đã tới ga Yeouido (Seoul) để vận động cử tri bầu cho ứng cử viên của đảng, sau đó tỏa đi khắp các khu vực bầu cử chiến lược trên toàn quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)