Các tuyển thủ U23 Việt Nam trong buổi tập chuẩn bị cho trận chung kết. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trước thời điểm diễn ra trận chung kết Giải vô địch U23 châu Á 2018 vào chiều 27/1, Đội tuyển U23 Việt Nam nói riêng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nói chung đã tiếp tục nhận được nhiều sự ủng hộ, khích lệ từ các đơn vị, doanh nghiệp, người hâm mộ trong cả nước.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đông Anh Phạm Văn Châm vừa ký quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho hai cầu thủ đội tuyển U 23 Việt Nam quê ở Hà Nội là cầu thủ Nguyễn Quang Hải (xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội) và cầu thủ Đỗ Duy Mạnh (xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Cùng với giấy khen, các cầu thủ sẽ được nhận phần thưởng 50 triệu đồng. Nguồn kinh phí khen thưởng được trích từ quỹ thi đua khen thưởng và nguồn xã hội hóa của huyện Đông Anh năm 2018.

[Tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất cho đội U23 Việt Nam]

Trước đó, vào tối 23/1, sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Qatar, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định tặng thưởng đội tuyển U23 Việt Nam 1 tỷ đồng. Nhiều đơn vị, cá nhân khác trên địa bàn Thủ đô cũng tặng đội tuyển U23 Việt Nam các phần thưởng để cổ vũ, động viên các cầu thủ trước khi bước vào trận chung kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan vào 15 giờ ngày 27/1.

Tại huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa), Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao Bằng khen và tiền thưởng 5 triệu đồng cho đại diện gia đình thủ môn Bùi Tiến Dũng, người đã thi đấu xuất sắc cùng với đồng đội đưa đội tuyển U23 Việt Nam lọt vào chung kết giải U23 châu Á.

Ngày 26/1, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức các đoàn đi thăm, động viên và tặng quà gia đình các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam, quê ở Hải Dương. Đội tuyển U23 Việt Nam có bốn cầu thủ người Hải Dương, gồm cầu thủ Vũ Văn Thanh ở xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện; Phạm Đức Huy ở xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện; Nguyễn Văn Toàn ở phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương và cầu thủ Nguyễn Trọng Đại ở xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu (người đứng, áo đen, bên phải) tặng hoa và quà cho gia đình cầu thủ Vũ Văn Thanh. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã động viên và trao 10 triệu đồng cho gia đình mỗi cầu thủ. Công ty cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát tặng 20 triệu đồng cho mỗi cầu thủ. Công ty TNHH bánh đậu xanh Gia Bảo tặng 2 triệu đồng cho mỗi cầu thủ. Trước đó, nhiều doanh nghiệp, cá nhân cũng đã đến động viên và tặng quà gia đình các cầu thủ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết các cầu thủ trên đều trưởng thành từ các đội tuyển bóng đá U10-U11 Hải Dương và đã từng tham dự các giải U10, U11 quốc gia. Đại diện gia đình các cầu thủ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Hải Dương, các đơn vị, doanh nghiệp; cho biết sẽ động viên các cầu thủ nỗ lực thi đấu hết mình trong trận chung kết vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc.

Từ Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) công bố chính thức tài trợ 5 tỷ đồng cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Đồng thời doanh nghiệp cũng đã tặng 1 tỷ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam sau chiến thắng trong trận bán kết trước đội tuyển Qatar và giành quyền vào thi đấu trận chung kết. Nếu các cầu thủ U23 Việt Nam giành chiến thắng trong trận chung kết với U23 Uzbekistan, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thưởng 2 tỷ đồng cho cả đội tuyển./.