Cac doanh nghiep cong nghe Iran muon hop tac va dau tu vao Viet Nam hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Mehr của Iran ngày 15/6, Trung tâm trao đổi công nghệ và các vấn đề quốc tế Iran thông báo sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến với các doanh nghiệp Việt Nam để trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư vào Việt Nam từ ngày 26/6-21/7 trong bối cảnh nhiều công ty công nghệ của nước này muốn hợp tác và đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Trung tâm trao đổi công nghệ và các vấn đề quốc tế Iran đã đánh giá cao tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, tin rằng quốc gia Đông Nam Á này có thể là điểm đến, là thị trường tốt cho các công ty công nghệ của Iran.

Việt Nam đã lập kỷ lục về tăng trưởng kinh tế hàng năm trong thập niên gần đây. Do vậy, các công ty công nghệ của Iran trong lĩnh vực thiết bị y tế, năng lượng, công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo rất muốn hợp tác và đầu tư vào Việt Nam, nước có thị trường đang “khát” công nghệ và sản phẩm mới, song chưa thể đáp ứng được nhu cầu từ các thị trường châu Âu và Mỹ vì chi phí cao.

[Tăng trưởng kinh tế số Việt Nam đem lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư]

Trong số các nền kinh tế châu Á năng động, Việt Nam có nền kinh tế đang phát triển với tiềm năng cao. Các công ty và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới đang ngày càng tìm cách đầu tư và hợp tác vào Việt Nam.

Tốc độ tăng trưởng cao trong thời gian dài, dân số đông, chính trị ổn định và lực lượng lao động trẻ là những yếu tố quan trọng nhất để các công ty Iran tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư vào Việt Nam.

Iran tin rằng, hợp tác và đầu tư vào Việt Nam sẽ kết nối với khu vực thương mại tự do của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), mở rộng thị trường cho các công ty Iran trong khu vực Đông Nam Á./. 

Hà Qúy Chung (TTXVN/Vietnam+)