ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan (Council of Agriculture – COA) đang dẫn đầu đoàn gồm năm nhà sản xuất nông sản công nghệ cao và máy móc nông nghiệp Đài Loan tham gia Triển lãm TAIWAN EXPO 2019 tại Surabaya, Indonesia được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 26 đến 28/9/2019.

Nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu và hợp tác kinh doanh với Indonesia của COA và các doanh nghiệp nông nghiệp Đài Loan là rất phù hợp với Chính sách hướng Nam mới của chính quyền Đài Loan, nhằm tăng cường quan hệ kinh tế với khu vực Đông Nam Á.

Tại Triển lãm TAIWAN EXPO 2019 được tổ chức tại Grand City Convex Exhibition Hall ở Surabaya, các doanh nghiệp Đài Loan giới thiệu các hệ thống trồng trọt và chế biến nông sản tiên tiến, bao gồm cây giống, thuốc trừ sâu sinh học và phân bón sinh học, máy móc nông nghiệp… để tìm kiếm sự hợp tác và các đối tác ở Indonesia.

5 doanh nghiệp Đài Loan tham gia triển lãm đều là các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chuyên ngành của họ.

Taiwan Advance Biopharmologists Inc. đã phát triển các thiết bị thử nghiệm công nghệ cao cho thực phẩm làm từ chăn nuôi và nông sản. Các thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về độ chính xác, tốc độ và tiện lợi. Công ty cũng cung cấp dịch vụ phát triển và tiếp thị.

Advanced Green Biotechnology Inc. áp dụng điện toán đám mây, đã phát triển hệ thống lên men tự động. Công ty có thể đạt được năng suất cao thông qua quy trình an toàn và thuận tiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật dữ liệu lớn.

TECHS Technology Corporation Limited xử lý chất thải hữu cơ áp dụng các kỹ thuật lên men để mở rộng hầu hết các lợi ích kinh tế tuần hoàn. Phân bón vi sinh chất lượng cao được sản xuất thông qua công nghệ sinh học, có thể làm giảm việc sử dụng phân bón hóa học để bảo vệ đất và tăng năng suất thu hoạch và nâng cấp chất lượng của cây trồng.

Taiwan Nissan Chemical Industries Corp. sản xuất phân bón chất lượng cao, thân thiện với môi trường, đạt được hiệu quả mục tiêu mà khách hàng yêu cầu.

Yun Chuan Machinery Co. Ltd. chuyên thiết kế và sản xuất máy móc để thu hoạch lạc. Công ty cũng cung cấp công nghệ mới nhất trong việc trồng và thu hoạch trồng lạc. Một dịch vụ trọn gói (tất cả trong một: all-in-one) tiện lợi được cung cấp để giúp nông dân trồng lạc tăng năng suất cây trồng.

Indonesia là nền kinh tế lớn nhất ở khu vực ASEAN, với ngành nông nghiệp chiếm 14% GDP (số liệu năm 2017) và diện tích đất nông nghiệp chiếm 74,5% tổng diện tích đất nước. Indonesia là một trong 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới về canh tác nông nghiệp nhiệt đới, do đó, có nhu cầu cao về máy móc và cơ sở nông nghiệp của nông dân và các lĩnh vực liên quan dự kiến ​​sẽ giúp nâng cao năng suất cây trồng.

COA và 5 doanh nghiệp Đài Loan hy vọng các sản phẩm của Đài Loan sẽ thu hút nhiều khách đến tham quan Gian hàng nông nghiệp Đài Loan tại
Triển lãm TAIWAN EXPO 2019.

Giang Tran