Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, chúc mừng đội đua về nhất chặng 7. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 17/2, các thuyền tham gia Cuộc đua ​thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper đã cập Cảng Sông Hàn, thành phố Đà Nẵng trước sự chào đón nồng nhiệt của người dân thành phố.

Tại lễ đón, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, thành phố đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để các thủy thủ tìm hiểu về văn hóa, con người thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp; hy vọng những thủy thủ sẽ là các đại sứ, kết nối để bạn bè quốc tế hiểu hơn về Đà Nẵng...

Tại điểm dừng chân Đà Nẵng sẽ có nhiều hoạt động cho thủy thủ trong đoàn như: tham gia lễ hội Cầu Ngư, đôi chân trần trên biển, chèo thuyền kayak, thăm Trung tâm chăm sóc trẻ em, xem biểu diễn âm nhạc truyền thống, thưởng thức các món ăn truyền thống của địa phương.

Từ ngày 23-25/2, người dân và du khách có thể đến Cảng sông Hàn để chiêm ngưỡng những con thuyền đua vòng quanh thế giới, gặp gỡ giao lưu với các thủy thủ...

Đội Đà Nẵng-Việt Nam tham gia cuộc đua với 58 thành viên, độ tuổi từ 19-67.

Các thành viên đến từ nhiều quốc gia như Anh, Singapore, Colombia, Thụy Điển, Việt Nam…

Đội đua được dẫn dắt bởi Thuyền trưởng Wendy Tuck, 50 tuổi, là người phụ nữ Australia đầu tiên dẫn dắt một đội đua của Cuộc đua Clipper.

Đà Nẵng là điểm dừng chân tại Đông Nam Á đầu tiên trong khuôn khổ Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper.

Các đội đua Clipper sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 27/2 để tiếp tục cuộc hành trình.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper là cuộc đua thuyền buồm trên đại dương dài nhất thế giới và cũng được coi là một trong những sự thử thách sức bền khó khăn nhất hành tinh.

Với độ dài 40.000 hải lý (khoảng 75.000 km) và gần một năm để hoàn thành (tháng 8/2015 đến tháng 7/2016), cuộc đua bao gồm 12 đội đua với 220 vận động viên thi đấu trên đoàn thuyền lớn nhất thế giới với các thuyền đua dài tới 70 foot (khoảng 21,3m)./.