SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 1 tháng 9 năm 2021 – True Global Ventures (TGV) vừa công bố đóng Quỹ True Global Ventures 4 Plus (TGV 4 Plus) là quỹ đầu tư blockchain toàn cầu thực sự đầu tiên trên thế giới do được đăng ký quá mức, vượt qua mục tiêu đề ra là 100 triệu USD. Quỹ TGV 4 Plus dành riêng cho các công ty blockchain, chủ yếu trong vòng gọi vốn Series B và C giai đoạn cuối hoạt động trong 4 ngành dọc: Giải trí, Cơ sở hạ tầng, Dịch vụ tài chính, Phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI).

Cho đến nay, Quỹ TGV 4 Plus đã đầu tư vào 5 công ty. Đó là Animoca Brands, công ty dẫn đầu thị trường kỳ lân (unicorn: là công ty khởi nghiệp có giá trị vốn hóa thị trường từ 1 tỷ USD trở lên) toàn cầu trong trò chơi blockchain “Play-to-Earn” và Token không thể thay thế (non-fungible token – NFT); Forge Global, công ty dẫn đầu toàn cầu về thị trường tư nhân thứ cấp; Sandbox, công ty dẫn đầu thị trường toàn cầu về game metaverse (metaverse tạm dịch là Siêu Vũ Trụ Số: một vũ trụ hay một thế giới mở mà người tham gia có thể xây dựng và sống trong thế giới đó); Canada Computational Unlimited, công ty khai thác Bitcoin với 100% năng lượng tái tạo và QuantumRock, công ty dẫn đầu thị trường quản lý tài sản trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo TGV 4 Plus, trong những tháng qua, các công ty nằm trong danh mục đầu tư này đã tạo ra giá trị vật chất và sức hút về mặt thương mại.

Nhiều nhà đầu tư mạo hiểm là đối tác của TGV đã bày tỏ sự lạc quan, phấn khởi triển vọng sinh lời của các công ty blockchain được nhận vốn từ Quỹ TGV 4 Plus. Cụ thể, ông Kushal Shah, Đồng sáng lập của Dubai Angel Investors; Trưởng Bộ phận Kỹ thuật số của Roland Berger và là đối tác của Quỹ TGV 4 Plus cho biết: “TGV không chỉ đầu tư tiền bạc. mà còn cả nỗ lực và giới thiệu để phát triển các công ty trong danh mục đầu tư của họ. Các đối tác của họ nối tiếp nhau đánh giá cao những người sáng tạo bằng cách tiếp cận đối tác của họ”.

Ông Olivier Crespin, nhà đầu tư đến từ Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) là đối tác của TGV phát biểu: “Việc trở thành đối tác đầu tư của Quỹ TGV 4 plus cho phép tôi cập nhật công nghệ trong các ngành khác nhau có thể phù hợp với các ngân hàng trong tương lai”.

Ông Pearce Clune, nhà đầu tư kỹ thuật, đối tác của TGV chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng bởi quy trình tìm kiếm và lựa chọn thỏa thuận độc đáo mà TGV sử dụng. Bằng cách kết hợp các ý tưởng kinh doanh hàng đầu với đội ngũ quản lý có trình độ cao, tôi tin rằng điều này mang lại cơ hội thu lợi nhuận một cách khả quan và nhanh chóng”.

Bà Valerie Hawley, Giám đốc Trung tâm Trí tuệ nhân tạo La Sorbonne (La Sorbonne Center for Artificial Intelligence – SCAI) và Đối tác chung của TGV Trung Đông, tin rằng: “Hiện tại là thời điểm thú vị cho các công ty blockchain ở Trung Đông với lĩnh vực trò chơi đang phát triển và sự phát triển của Chính phủ thông minh. Với mục tiêu của Chính phủ UAE là trở thành trung tâm toàn cầu về công nghệ và khởi nghiệp, TGV hy vọng sẽ làm việc với số lượng ngày càng tăng của các công ty khởi nghiệp trong khu vực”.

Các tổ chức tài chính là động lực tăng trưởng chính khi họ tìm cách triển khai các ứng dụng blockchain trong NFT, các giải pháp blockchain doanh nghiệp, danh tính kỹ thuật số, tiền tệ kỹ thuật số và tài chính phi tập trung (decentralized finance -DeFi). Việc tăng cường áp dụng thương mại các công nghệ sổ cái phân tán (distributed ledger technologies – DLT) như blockchain sẽ đẩy nhanh việc áp dụng chính thống các loại tiền kỹ thuật số.

Với sự công nhận ngày càng tăng về vốn chủ sở hữu blockchain như một loại tài sản, TGV có kế hoạch cho nhiều vòng tài trợ vốn tư nhân hơn, sau khi ra mắt Quỹ TGV 4 Plus.

40 đối tác của Quỹ TGV 4 Plus đã đóng góp 27% vào quỹ, cùng với các doanh nhân, nhà đầu tư thiên thần, công ty gia đình và nhà đầu tư tổ chức, nhiều người có quyền đồng đầu tư trong các vòng gọi vốn trong tương lai. Các đối tác giúp các công ty trong danh mục đầu tư có các mối quan hệ thương mại, xúc tiến đầu tư, giới thiệu vốn đầu tư mạo hiểm, các khoản vay và các công ty vốn tư nhân để tái cấp vốn cũng như mua lại và chuyển nhượng công ty.

Hội nghị True Global Ventures lần thứ 57: Cầu nối giữa Bắc Âu và Bắc Mỹ (57th True Global Ventures Conference: Bridge between Nordics and North America) sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 9 năm 2021. Hãy truy cập www.tgv4plus.com để biết thêm thông tin.

Thông tin về True Global Ventures

True Global Ventures (TGV) là một công ty đầu tư mạo hiểm toàn cầu được xây dựng bởi một nhóm các doanh nhân nối tiếp (serial entrepreneur là khái niệm dùng để chỉ người thành lập những công ty mới. sau khi đã làm chủ một hay nhiều doanh nghiệp trước đó), với bề dày thành tích trong việc đầu tư tiền của chính họ cùng với các đối tác hữu hạn vào các dự án giai đoạn đầu và giai đoạn cuối do các doanh nhân nối tiếp điều hành.

Các công ty trong danh mục đầu tư tận dụng công nghệ, dữ liệu, AI và blockchain như một lợi thế cạnh tranh để thúc đẩy sự thay đổi với các sản phẩm đã được chứng minh. TGV hiện có mặt tại 20 thành phố: Singapore, Hồng Kông, Đài Bắc, Dubai, Abu Dhabi, Moskva, Stockholm, Paris, Warsaw, New York, San Francisco và Vancouver, cùng nhiều nơi khác trên thế giới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.tgv4plus.com và theo dõi TGV trên LinkedInvà  Twitter.

#TrueGlobalVentures

Giang Tran