Các giám đốc và đại diện của trên 30 doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan hoạt động trong ngành công nghệ thông tin (ICT) vừa có cuộc gặp gỡ giao lưu ở Công viên phần mềm Thái Lan tại Bangkok, để tìm hiểu tiềm năng cũng như cơ hội hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực ICT.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng cùng một số đại diện của Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Môi trường, nhiều thành viên trong Câu lạc bộ các giám đốc điều hành và giám đốc thông tin (CEO & CIO Club) ở Việt Nam đã có mặt tại buổi gặp gỡ mang chủ đề “Mạng lưới Kinh doanh và phiên họp giao lưu Tiềm năng và Cơ hội hợp tác” (Business Networking & Matching Session: Potentials and Cooperation Opportunities).

Đây là dịp tốt để các doanh nghiệp ICT của hai bên giới thiệu, trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm và thiết lập các mối quan hệ làm việc, nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng lên trong doanh thương cũng như quản lý hành chính.

Cuộc gặp gỡ còn được xem là một trong những hoạt động cụ thể để thúc đẩy hơn nữa các quan hệ về thương mại, đầu tư và kinh doanh song phương, qua đó góp phần thiết thực vào nỗ lực xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN vào năm 2015.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Ngô Đức Thắng cho biết ngành công nghệ thông tin của Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực và có những đóng góp đáng kể bước đầu cho nền kinh tế đất nước.

Theo số liệu thống kê, doanh thu năm 2009 của ngành ICT đạt trên 6,17 tỷ USD, tăng 18,14% so với năm trước đó, trong đó phần cứng chiếm hơn 4,62 tỷ USD.

Trong khi đó, quan chức Pirasan Punyagupta thuộc Hiệp hội thúc đẩy xuất khẩu phần mềm Thái Lan nói với phóng viên Vietnamplus rằng với việc thiết lập quan hệ đối tác qua biên giới, sự hợp tác giữa hai bên sẽ tiến triển tốt trong thời gian tới.

Theo ông Pirasan, Việt Nam là thị trường lớn, đang hoạt động tích cực với nền kinh tế phát triển tốt. Hiện có hai công ty ICT Thái đang có mặt tại thị trường Việt Nam là CT Asia và Wealth Management System Ltd., cung cấp một số giải pháp phần mềm cho các khách hàng ở đó./.

T.N. Tiến (Vietnam+)