Máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner hạ cánh xuống sân bay Cát Bi. (Ảnh: Vietnam Airlines)

Ngay sau khi dự án xây dựng mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) được khánh thành vào sáng nay (12/5), các hãng hàng không đã khai trương nhiều đường bay mới và cam kết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương để khảo sát, đánh giá nhu cầu tăng tần suất, mở mới các đường bay đi/đến Hải Phòng, đặc biệt là các đường bay quốc tế.

Theo đó, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner thực hiện hai chuyến bay khai trương đi/đến sân bay Cát Bi trong ngày.

Chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner (số hiệu VN-A861) đã thực hiện thành công chuyến bay VN1182 từ Thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh tại sân bay quốc tế Cát Bi lúc 9 giờ 25 phút và chuyến bay VN1183 khởi hành từ sân bay Cát Bi đi Thành phố Hồ Chí Minh lúc 10 giờ 45 phút.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cắt băng chào mừng chuyến bay Boeing 787 đầu tiên đến sân bay Cát Bi. (Ảnh: Vietnam Airlines)

Vietnam Airlines đã khai thác đường bay đi/đến Hải Phòng từ những năm ​1990, đến nay vẫn đang tiếp tục duy trì, phát triển để thành phố Hải Phòng cùng với Hà Nội trở thành trung tâm trung chuyển của khu vực Bắc Bộ.

Hiện Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang khai thác khoảng 100 chuyến/tuần trên 4 đường bay đi và đến sân bay Cát Bi, trong đó Vietnam Airlines khai thác 3 đường bay Hải Phòng-Thành phố Hồ Chí Minh/Đà Nẵng/Nha Trang và Jetstar Pacific khai thác 2 đường bay Hải Phòng-Thành phố Hồ Chí Minh/Buôn Mê Thuột.

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng là điểm đến trọng tâm, nằm trong chương trình thương hiệu kép giữa Vietnam Airlines và Jetstar Pacific để phục vụ nhu cầu đa dạng của hành khách đi và đến khu vực duyên hải Bắc Bộ của Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, hãng hàng không giá rẻ Vietjet đã khai trương 3 đường bay mới từ Hải Phòng đi Phú Quốc, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột mang đến nhiều cơ hội đi lại, du lịch, giao thương giữa các địa phương trong cả nước./.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khai trương 3 đường bay mới của Vietjet. (Ảnh: Vietjet)