Giới truyền thông vừa cho hay, các hãng sản xuất ODM notebook đã bắt đầu giảm lượng đơn đặt hàng thành phần linh kiện, qua đó báo hiệu lượng xuất xưởng notebook trong tháng Sáu sẽ thấp hơn so với mức dự đoán.

Trước đó, lượng xuất xưởng này vẫn được duy trì như mức kỳ vọng trong hai tháng đầu quý Hai, song tới tháng Sáu thì mọi chuyện đã khác.

Nguyên nhân dẫn tới tâm lý thận trọng của các nhà sản xuất ODM notebook là do tình trạng khủng hoảng kinh tế ở châu Âu vẫn đang có diễn biến khó lường, khiến cho lượng nhu cầu đối với máy tính bị ảnh hưởng khó lường.

Tuy nhiên, tới giờ thì các hãng ODM vẫn chưa chính thức điều chỉnh mức dự báo tăng trưởng xuất xưởng trong quý Hai của họ, trong đó Quanta Computer vẫn thiết lập mức tăng trưởng tuần tự là 5-10%, Compal Electronics là 15%, Wistron 0-5%, Inventec 0% và Pegatron Technology 30-35%.

Ngoài ra, các hãng ODM cũng đang kỳ vọng nhu cầu đối với notebook sẽ tăng lên mạnh mẽ trong nửa sau của năm nay, khi Intel trình làng những mẫu vi xử lý mới và Microsoft tung ra hệ điều hành Windows 8 của họ./.