Ngày 8/2, tại thủ đô Berne, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tổ chức cuộc gặp mặt mừng Xuân Kỷ Sửu với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều, sinh viên và thực tập sinh Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại các bang của Thụy Sĩ, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước này.

Bà Anjuska Weil, Chủ tịch Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam, và nhiều bạn bè Thụy Sĩ cũng tham dự cuộc gặp mặt.
 
Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Hoàng Văn Nhã đã thông báo tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam, những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ song phương Việt Nam-Thụy Sĩ và các chủ trương chính sách mới của Nhà nước Việt Nam đối với cộng đồng người Việt định cư ở nước ngoài.
 
Đại sứ cũng đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ trong khi hòa nhập vào xã hội sở tại vẫn luôn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước và có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực đóng góp cho đất nước.
 
Trước đó, ngày 7/2 tại Pháp, trong không khí mừng xuân mới Kỷ Sửu 2009, Chi hội người Việt tại Marseille thuộc Hội người Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với Hội đồng tỉnh Bouches-du-Ghône tổ chức liên hoan ca nhạc và gặp mặt đầu năm với sự tham dự của hơn 400 kiều bào, học sinh và sinh viên Việt Nam trong vùng.
 
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Lê Kinh Tài; bà Lisette Narducci, Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Bouches-du-Ghône; đại diện lãnh sự Nhật Bản, lãnh sự Indonesia cũng cùng tham dự.
 
Đại sứ Lê Kinh Tài đã thông báo với bà con những thành tựu của Việt Nam trong năm qua, trong đó có phần đóng góp của kiều bào. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt ở Pháp sẽ tiếp tục hội nhập tốt hơn vào đời sống xã hội của nước sở tại, hướng về Tổ quốc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác Việt-Pháp.
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Lisette Narducci đánh giá cao sự hội nhập của cộng đồng người Việt tại đây.
 
Nhân dịp này, đoàn nghệ sỹ Việt Nam hiện đang lưu diễn tại Pháp với các gương mặt nổi tiếng như ca sỹ Lưu Hương Giang, Quang Linh, hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm đà tính dân tộc, góp phần làm cho hội đón xuân thêm phần ý nghĩa./.
 
(TTXVN/Vietnam+)