Giải bóng đá của người Việt tại Asan. (Ảnh: Vũ Toàn-Hữu Tuyên/Vietnam+)

Ngày 30/4, tại thành phố Asan, tỉnh Nam Chungcheong của Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Asan và một số chi hội sinh viên Việt Nam tại khu vực đã tổ chức giải bóng đá của cộng đồng người Việt để chào mừng ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và ngày quốc tế lao động (1/5).

Mặc dù đây là lần đầu tiên được tổ chức nhưng sự kiện thể thao này đã thu hút sự tham gia của 8 đội với các cầu thủ là lao động và sinh viên đang làm việc và học tập không chỉ tại Asan mà còn từ các khu vực lân cận. Đến cổ vũ cho các đội thi đấu dưới sự điều khiển của các trọng tài người Hàn Quốc có hàng trăm sinh viên, du học sinh, lao động người Việt Nam và các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn từ nhiều nơi cả trong và ngoài khu vực Asan.

Giải bóng đá của người Việt tại Asan. (Ảnh: Vũ Toàn-Hữu Tuyên/Vietnam+)

Tuy là nghiệp dư nhưng các cầu thủ của 8 đội tham dự giải đã cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hấp dẫn, gay cấn với những diễn biến bất ngờ và những pha làm bàn ngoạn mục. Xen kẽ giữa các trận đấu là những màn biểu diễn múa hát của sinh viên, gợi lại những ngày hào hùng ở Việt Nam 42 năm về trước. Kết quả chung cuộc, đội “Choa dân 37” của các lao động người Nghệ An đã giành cúp vô địch.

Thành phố Asan thuộc tỉnh Nam Chungcheong cách thủ đô Seoul khoảng 90 km về phía Nam, cộng đồng người Việt Nam tại đây có khoảng 4.000 người, còn ở toàn tỉnh là khoảng 10.000 người, chủ yếu là sinh viên, lao động và cô dâu người Việt lấy chồng Hàn Quốc.

Một trận đấu trong Giải Bóng bàn Việt Nam tại Cộng hòa Séc (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, cùng ngày 30/4 tại Prague đã diễn ra Giải Bóng bàn Việt Nam tại Cộng hòa Séc với sự tham dự của gần 20 vận động viên thuộc Câu lạc bộ Praha, Câu lạc bộ Plzen và một số tay vợt tự do từ các tỉnh, thành khác.

Theo ông Võ Văn Cư, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bóng bàn Praha, Trưởng ban Tổ chức, Giải Bóng bàn Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhằm tập hợp lực lượng, lựa chọn các tay vợt tài năng để tham gia Bóng bàn Thân thiện Việt Nam tại châu Âu sẽ diễn ra vào ngày 3/6 tại Budapest, Hungary.

Giải Bóng bàn Thân thiện Việt Nam tại châu Âu được tổ chức thường niên từ năm 2010 với địa điểm luân phiên tại một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU), nơi có đông người Việt sinh sống và phong trào bóng bàn trong cộng đồng phát triển./.