Dường như theo gót các hãng hàng không cho phép khách hàng đặt vé qua ứng dụng Facebook, các khách sạn nay cũng đang áp dụng cách làm tương tự.

Omni Hotels, chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng điều hành khoảng 45 tài sản ở Mỹ, Canada và Mexico, tuần trước thông báo rằng khách hàng của họ có thể đặt phòng ngay trong trang mạng Facebook.

Bằng việc đăng nhập vào trang facebook.com/omnihotels, khách hàng có thể lựa chọn khách sạn, tham khảo giá cả và kiểm tra phòng trống, cũng như chat trực tiếp với nhân viên phụ trách đặt phòng.

Omni cho biết họ là chuỗi khách sạn đầu tiên trong ngành cung cấp khả năng đặt phòng trực tiếp từ Facebook, điều này sẽ mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu, các khách sạn khác có thể sẽ sớm áp dụng biện pháp này. Các trang của Facebook trong ngành du lịch đã tăng trưởng 20% trong quý đầu năm 2011.

Với việc Omni mở ra một trận tuyến mới trên Facebook, các chuỗi khách sạn có thể sẽ nhanh chóng làm lu mờ các hãng hàng không trong lĩnh vực phương tiện truyền thông xã hội./.