Hoa vân anh: Có hình dạng như những chiếc lồng đèn, hoa vân anh có mùi vị hơi gắt và thường được dùng để trang trí món ăn. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa lay ơn: Cánh hoa lay ơn có vị nhạt, nhưng lại khá dai và chắc, nên thường được dùng làm lớp bao ngoài cho các món nhồi với phần nhân có hương vị đặc sắc hơn. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa dâm bụt (hibiscus): Đây là loại hoa dùng để pha trà nổi tiếng. Hoa dâm bụt có vị như quả nam việt quất, và chỉ một vài cánh hoa cũng đủ đem lại hương vị như ý. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa thục quỳ: Cánh hoa thục quỳ có vị nhạt và thường được dùng để trang trí món ăn. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa bóng nước: Một loài hoa khác có vị nhạt và cũng hay dùng để trang trí đồ ăn. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa nhài: Những bông hoa nhài có mùi rất thơm và hay được dùng để pha trà. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa tím ba màu (viola tricolor, Johnny jump-up): Có màu sắc sặc sỡ đặc trưng, loài hoa này có vị cạy nhẹ như bạc hà, và thường được dùng trong các món rau trộn, mỳ Italy hay đồ uống. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa oải hương: Hoa oải hương có hương thơm đặc trưng và vị cay, thường được dùng trong nhiều món ăn cũng như các món tráng miệng. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa cỏ roi ngựa: Loại hoa này hay được dùng pha trà và làm các món tráng miệng và có vị chua nhẹ cùng mùi thơm của chanh. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa tử đinh hương: Hoa tử đinh hương có mùi thơm như cam quýt và có hương vị cũng tương tự như vậy. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa bạc hà: Cũng giống như lá, hoa bạc hà có mùi thơm và vị cay nhẹ. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa sen cạn: Đây là một trong những loài hoa ăn được phổ biến nhất. Có màu sắc rực rỡ, hoa sen cạn có vị hòa trộn giữa ngọt và cay. Những bông hoa này có thể đem làm món nhồi, trộn vào salad, và nụ hoa có thể đem ngâm giấm như nụ bạch hoa. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa oregano: Là một trong những loại thảo mộc được ưa chuộng nhất trong các căn bếp trên khắp thế giới, hoa oregano là một phiên bản có mùi vị nhẹ nhàng hơn phần lá cây. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa păng xê: Cánh hoa păng xê có vị hơi nhạt, do đó cần ăn nhiều cánh cùng một lúc để có cảm nhận mùi vị rõ ràng hơn. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa cải củ: Hoa cải củ có nhiều màu sắc khác nhau, và cũng có cùng vị cay hăng như phần củ. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa hồng: Cánh hoa hồng có vị và mùi thơm mạnh, và thường được thả vào đồ uống hay rắc lên các món tráng miệng. Mọi loại hoa hồng đều có thể ăn được, và hoa có màu càng thẫm thì hương vị càng mạnh. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa hương thảo: Cũng như hoa oregano, hoa hương thảo có hương vị dịu nhẹ hơn phần lá của nó. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa xô thơm: Lá và hoa xô thơm đều có vị cay nhẹ và mùi thơm, thường được dùng làm gia vị. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa bí: Hoa bí là lựa chọn tuyệt vời cho các món nhồi. Tuy nhiên, trước khi nhồi nhân vào hoa cần bỏ đi phần nhị, vì phần này có vị đắng và không ăn được. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa hướng dương: Cánh hoa hướng dương có thể ăn được, và nụ hoa có thể được dùng làm món hấp như hoa atiso. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa violet: Violet là loại hoa thường được dùng làm thực phẩm và trang trí món ăn. Hoa violet có thể được dùng làm rau trộn, đồ tráng miệng và đồ uống. (Nguồn: lifehack.org)
(Vietnam+)